Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đảo rồng Komodo 'chỉ đón khách giàu' vì dân đã đủ nghèo

Chính phủ Indonesia đã bãi bỏ kế hoạch đóng cửa đảo Komodo năm 2020 nhằm bảo tồn thiên nhiên tại đảo, và thay vào đó quyết định biến nó thành một điểm du lịch cao cấp.

Thống đốc tỉnh phía Đông Nusa Tenggara, quê hương của loài thằn lằn khổng lồ nổi tiếng được gọi là rồng Komodo ở Indonesia, tuyên bố từ nay khách du lịch nghèo sẽ không được chào đón ở đây, theo truyền thông địa phương đưa tin hôm 15/11.

Thống đốc Victor Laiskodat cho biết tỉnh của ông nằm trong danh sách những điểm du lịch tốt nhất năm 2020 theo Lonely Planet, vì thế nơi đây nên trở thành là một điểm đến “cao cấp”.

"Khách du lịch đến đây phải là những người giàu có", tờ Kompas dẫn lời ông Laiskodat cho biết.

rong komodo,  giau ngheo,  du lich,  indonesia anh 1
Ông Laiskodat đã đề xuất việc thu một khoản phí vào cửa khá lớn từ những người muốn đến thăm đảo Komodo, nơi sinh sống của loài thằn lằn khổng lồ. Ảnh: Paul Cheong/The Straits Times.

"Những người nghèo có thể không đến... chúng tôi có nhiều người như vậy ở đây rồi, vì vậy không muốn đón thêm nữa".

Đông Nusa Tenggara là một trong những tỉnh nghèo nhất Indonesia.

Ông Laiskodat đã đề xuất việc thu một khoản phí vào cửa khá lớn từ những người muốn đến thăm đảo Komodo, nơi sinh sống của rồng Komodo.

Du khách hiện phải trả 150.000 rupiah (tương đương 11 USD) để vào công viên.

Năm nay, chính phủ Indonesia đã bãi bỏ kế hoạch đóng cửa đảo trong một năm vào 2020 như một phần của nỗ lực bảo tồn thiên nhiên nơi đây, và thay vào đó quyết định biến nó thành một điểm du lịch “cao cấp”.

Các quan chức địa phương cho biết những du khách không muốn trả phí vào cửa có thể ghé thăm đảo Rinca gần đó, nơi những con “rồng Komodo” nhỏ hơn sinh sống.

Công viên quốc gia Komodo, nơi sinh sống của hơn 5.000 con rồng Komodo, có mặt trong danh sách top 10 điểm đến hàng đầu thế giới theo National Geographic, đón hơn 10.000 khách đến thăm mỗi tháng.

Indonesia hủy kế hoạch đóng cửa đảo rồng Komodo

Kế hoạch đóng cửa hòn đảo nơi sinh sống của loài động vật quý hiếm gây tranh cãi khi được Indonesia công bố hồi tháng 7.

Khánh Linh

Bạn có thể quan tâm

Indonesia Thế giới