Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Danh tính nghi phạm nổ súng cướp tiệm vàng ở TP Huế

Một nguồn tin của Zing cho biết người mang súng AK đến cướp tiệm vàng ở TP Huế là Ngô Văn Quốc (38 tuổi, ở thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Khám nghiệm hiện trường vụ cướp tiệm vàng ở Huế Chiều 31/7, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế phong tỏa hiện trường vụ nổ súng cướp tiệm vàng xảy ra tại chợ Đông Ba, TP Huế.

Khoảng 13h chiều 31/7, một người đàn ông đi xe máy hiệu Future tới khu vực có nhiều tiệm vàng ở mặt trước chợ Đông Ba, TP Huế. Cầm theo súng AK xông vào tiệm vàng Hoàng Đức, người này hét lớn: "Ngồi im, không sẽ lấy hết vàng".

Lúc này, tiệm vàng chỉ có một nữ nhân viên trông quầy. Nghi phạm bắn nhiều phát đạn vào các tủ kính trưng rồi lấy vàng chạy ra ngoài đường.

Cuop tiem vang o Hue anh 1

Cảnh sát khám nghiệm tiệm vàng Hoàng Đức. Ảnh: Điền Quang.

Các nhân chứng cho biết nghi phạm sau đó tung vàng ra giữa đường. Sau đó, người này tiếp tục chạy lại tiệm vàng Thái Lợi, cách tiệm vàng Hoàng Đức khoảng 20 m, lấy vàng vứt ra đường. Kẻ này chạy về hướng cầu Gia Hội và cố thủ ở nhà Lục Giác ở công viên Trịnh Công Sơn nằm cạnh sông Hương.

Sau khi cướp 2 tiệm vàng, nghi phạm chạy về phía nhà lục giác ở công viên Trịnh Công Sơn và cố thủ. Được Phó giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế thuyết phục, nghi phạm đã hạ súng đầu hàng. Cơ quan điều tra đang lấy lời khai của người này.

Cơ quan chức năng xác định nghi phạm là Ngô Văn Quốc (38 tuổi, trú thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế). Theo một nguồn tin, Quốc công tác tại Trại giam Bình Điền.

Cuop tiem vang o Hue anh 2

Các tủ kính đầy lỗ đạn. Ảnh: Điền Quang.

Ghi nhận của Zing tại hiện trường, các tủ kính ở 2 tiệm vàng Hoàng Đức và Thái Lợi bị vỡ do trúng đạn. Lực lượng chức năng thu được nhiều vỏ đạn, băng đạn ở tiệm vàng.

Chị Hiền (tiểu thương chợ Đông Ba) cho biết nghi phạm dựng xe trước chợ, sau đó cầm súng AK bắn nhiều phát vào phía tiệm vàng. "Nghe thấy tiếng súng nổ, tôi chỉ biết cúi đầu nấp xuống dưới quầy", chị Hiền kể.

Chưa hết lo sợ sau sự việc, chị Thương, chủ quầy tiệm đồng hồ cạnh tiệm vàng Thái Lợi, cho biết khi xảy ra sự việc, chị đang ngồi xem phim thì nghe thấy tiếng nổ. "Lúc đó, tôi cứ tưởng là nổ gas. Sau đó, nghe thấy nhiều người dân hét là cướp, cướp. Biết là súng bắn, tôi nấp xuống quầy và lấy chiếu che người lại", chị Thương cho hay.

Người dân thi nhau nhặt vàng do kẻ cướp tung ra đường Chạy ra từ tiệm vàng, nghi phạm ném nhẫn, dây chuyền ra đường. Nhiều người lao vào nhặt vàng rơi.
Cuop tiem vang o Hue anh 3

Chợ Đông Ba, khu vực xảy ra vụ cướp. Ảnh: Google Maps.

Nhân chứng kể về vụ nổ súng cướp tiệm vàng ở Huế

Sau khi nổ súng ở tiệm vàng Hoàng Đức, tên cướp vứt vàng bạc ra đường. Sau đó, người này tiếp tục xông vào một tiệm vàng ở gần đó.

Kẻ cướp tiệm vàng hạ vũ khí, lính bắn tỉa rút khỏi hiện trường

Trưa 31/7, một người đàn ông cầm súng xông vào 2 tiệm vàng ở Thừa Thiên - Huế. Nhiều đơn vị được công an tỉnh này điều đến vây bắt nghi phạm.

Điền Quang

Bạn có thể quan tâm