Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Danh hài Hoài Linh: 'Nói làm game show không đầu tư thì tội nghệ sĩ'

Nam danh hài khẳng định đã là nghệ sĩ dù làm game show, tiểu phẩm hay kịch dài thì đều phải đầu tư công sức và tâm huyết.

Từng tham gia nhiều tiểu phẩm, game show với danh hài Hoài Linh nhưng lần đầu Trấn Thành song kiếm hợp bích cùng đàn anh trong live show Hoài Linh 2018Sui gia đối đầu.

Tuy là live show nhưng trong đó chỉ có một vở kịch dài, không có sự tham gia của các ca sĩ hay gồm nhiều tiểu phẩm nhỏ. Hai danh hài sẽ hóa thân thành hai ông sui có cuộc sống, tính cách khác nhau. Khi họ gặp nhau đã gây ra những mâu thuẫn, tình huống hài hước.

Nói về việc lựa chọn Trấn Thành chứ không phải bạn diễn quen thuộc Chí Tài hay Trường Giang cho vai diễn ông sui, đạo diễn Tiết Cương cho biết: "Thời gian tập dợt và diễn ra live show chỉ có Trấn Thành phù hợp. Cậu ấy cũng thích thú với kịch dài. Bù bận rộn với lịch quay show nhưng ngày nào Thành cũng hỏi lịch tập kịch và thúc giục xếp lịch tập".

Hoai Linh noi ve game show anh 1
Vợ chồng Chí Tài đến chúc mừng Hoài Linh. Ảnh: Nguyễn Thành.

Trong buổi ra mắt live show, nhiều người quan tâm đến vấn đề sức khỏe của Hoài Linh. Live show trước đó của anh đã bị hủy vì nam danh hài phải nhập viện cấp cứu.

Anh cho biết: "Bây giờ tôi lo mình tăng cân nhiều chứ không sợ sức khỏe yếu như trước. Được làm kịch dài là đam mê, mong ước của tất cả các nghệ sĩ. Trước đây tôi tham gia nhiều kịch dài nhưng phải ngưng vì lo đồng ngân đồng xuyến nhằm hoàn thành tâm nguyện xây nhà thờ Tổ. Đến nay, tôi sẵn sàng trở lại với kịch dài".

Hoài Linh khẳng định sân khấu kịch là cái nôi của nghệ thuật, nơi mà nghệ sĩ nào cũng thích được diễn. Điều này không có nghĩa là so với kịch dài, tiểu phẩm, game show là nhảm nhí, thiếu đầu tư.

Anh cho rằng: "Đã là nghệ sĩ thì khi làm kịch ngắn hay dài, game show thì cũng phải bỏ nhiều công sức, thời gian, lăn lộn từ sáng đến tối để hoàn thành tốt vai trò của mình. Nói làm game show không đầu tư thì tội nghệ sĩ".

Hoai Linh noi ve game show anh 2
Hoài Linh sẽ đối đầu với Trấn Thành trong kịch Sui gia đối mặt. Ảnh: Nguyễn Thành.

Hoài Linh cho biết thêm anh được khán giả thương nhờ các vai diễn ông già nhà quê. Bản thân anh cũng thấy phù hợp với dạng vai này nên vai ông sui trong Sui gia đối mặt không quá khó với anh.

Trước thắc mắc về việc đóng nhiều vai ông già nhà quê, danh hài có sợ mình bị lặp lại. Hoài Linh cho hay: "Hình ảnh ông già miền Nam giản dị, hào sảng là đặc điểm chung nhưng với mỗi đạo diễn, kịch bản lại có mảng miếng khác nhau do đó với Sui gia đại chiến chắc chắn vai của tôi sẽ có nhiều bất ngờ". 

Live show Hoài Linh 2018 - Sui gia đại chiến có sự tham gia của Trấn Thành, Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn, Thu Trang, Tiến Luật, Lê Giang, Nam Thư...


Bích Hằng

Bạn có thể quan tâm

Phim truyền hình Phim ảnh