Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đăng tin giả về ca mắc Covid-19, 2 người bị phạt 15 triệu

Đăng bài viết cho rằng ở Sơn La có người mắc Covid-19, 2 người phụ nữ bị xử phạt mỗi người 7,5 triệu đồng.

Ngày 29/1, Công an TP Sơn La, tỉnh Sơn La, ra quyết định xử phạt hành chính đối với H.T.N. và N.T.M.H. (cùng ở TP Sơn La) mỗi người 7,5 triệu đồng về hành vi Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Xu phat nguoi dang tin gia ve covid-19 anh 1

Công an làm việc với người đăng thông tin giả mạo. Ảnh: H.N.

Trước đó, N. và H. sử dụng tài khoản Facebook với các tên Tha Chi Sơn La và Hoa Mai Ngô đã đăng tải bài viết với nội dung ở Sơn La có trường hợp F1 dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi điều tra, cơ quan chức năng xác định thông tin trên là sai sự thật, bịa đặt dẫn đến hoang mang cho dư luận, người dân, gây khó khăn cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cảnh sát đã triệu tập 2 người trên đến trụ sở để làm việc và xử phạt theo Điều 101, Nghị định 15 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Đóng cửa quán karaoke, tạm dừng các lễ hội ở Bắc Ninh

Từ 13h ngày 29/1, quán bar, karaoke, vũ trường phải tạm đóng cửa, các lễ hội, hoạt động thể thao, đám cưới có đông người... ở Bắc Ninh bị tạm dừng.

Thứ trưởng Bộ Y tế: 'Đợt dịch này có tốc độ lây lan rất nhanh'

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết chủng virus SARS-CoV-2 lần này biến thể, độc tính không mạnh hơn chủng cũ nhưng mức độ lây lan tăng hơn 70%.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Hải Nam

Bạn có thể quan tâm