Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Dân mạng kêu gọi bình chọn đưa Công Vinh vào lịch sử Asian Cup

Trước nguy cơ bị loại khỏi vòng bán kết giải "Bàn thắng đẹp nhất lịch sử các kỳ AFC Asian Cup", cộng đồng hâm mộ Công Vinh đang kêu gọi bình chọn cho cựu tiền đạo.

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) tổ chức bình chọn "Bàn thắng đẹp nhất lịch sử các kỳ AFC Asian Cup". Thể lệ của giải thưởng lần này là các bàn thắng sẽ được chia theo cặp, loại trực tiếp dựa vào số bình chọn trên trang chính thức.

Bàn thắng của cựu tiền đạo Lê Công Vinh ghi vào ngày 8/7/2007 vào lưới UAE đang đứng sau pha lập công của cầu thủ Widodo Putra, Indonesia.

binh chon cho Cong vinh anh 1

Hiện bàn thắng của Công Vinh đang bị dẫn trước bởi cầu thủ Widodo Putra, Indonesia.

Đây được xem là vòng bán kết của danh hiệu "Bàn thắng đẹp nhất lịch sử các kỳ AFC Asian Cup". Trước đó, tại vòng tứ kết, Công Vinh đã chiến thắng áp đảo bàn thắng của Alexander Geynrikh, Uzbekistan.

Hiện số bình chọn cho Công Vinh chiếm 43%. Vì vậy, trên nhiều hội nhóm Facebook, cộng đồng người hâm mộ đang kêu gọi dồn hết phiếu bầu cho nam cầu thủ người Việt.

Trên trang cá nhân, nữ ca sĩ Thủy Tiên, vợ Công Vinh cũng kêu gọi bình chọn cho chồng. "Vote cho chồng tôi với, năn nỉ luôn đó. Cảm ơn nhiều lắm luôn. Nay vì chồng, tôi làm anh hùng bàn phím một lần", Thủy Tiên viết trên trang cá nhân.

Bài viết của vợ Công Vinh nhận được hơn 16.000 lượt thích, 900 bình luận. Phần lớn ý kiến cho rằng Widodo Putra là một đối thủ nặng ký bởi cộng đồng sử dụng Internet tại Indonesia đông áp đảo so với Việt Nam. Hiện, số người dùng Internet của quốc gia này đạt hơn 171 triệu, gần gấp 3 lần con số 60 triệu người dùng Internet Việt Nam.

Có hơn 2 triệu người bình chọn cho bàn thắng của Công Vinh. Trong khi đó, con số này của cầu thủ Widodo Putra là 2,5 triệu người.

Từ ngày đầu của cuộc bình chọn, Công Vinh đã có tỉ lệ áp đảo đối thủ. Ngày 14/9, Công Vinh có hơn 70% số người bình chọn. Tuy vậy, đến đêm 16/9, cộng đồng người hâm mộ tại Indonesia đã ồ ạt bình chọn cho Widodo Putra. Có lúc, tỉ lệ bình chọn cho Công Vinh chỉ còn 35%.

Hiện chưa rõ cách tính bình chọn của AFC. Tuy vậy, khi người dùng mở nhiều tab ẩn danh, AFC vẫn cho phép bình chọn nhiều lần.

Đến 13h, AFC kết thúc bình chọn. Kết quả, bàn thắng của cầu thủ Widodo Putra đạt 56% số người bình chọn. Như vậy, Công Vinh bị loại khỏi cuộc đua giành danh hiệu "Bàn thắng đẹp nhất lịch sử các kỳ AFC Asian Cup".

Người giữ Facebook của Ivanovic: 'Ai đủ bản lĩnh cứ lấy lại đi'

Ngày 31/7, một người Việt lại tiếp tục livestream trên tài khoản Facebook của Ivanovic. Người đang giữ trang của cựu cầu thủ Chelsea thách thức ai đủ khả năng cứ lấy lại tài khoản.

Trọng Hưng

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ