Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Dân mạng chỉ trích bức tượng Elsa mới xây ở Sa Pa

Nhiều người nhận định bức tượng không phù hợp về mặt thẩm mỹ và thiếu thống nhất với cảnh quan của Sa Pa (Lào Cai).

Chia sẻ nhanh với Zing, đại diện phòng Văn hóa Thông tin Thị xã Sa Pa cho biết bức tượng mới này thuộc khu vực điểm du lịch Ansapa. Đây là điểm du lịch từng gây lùm xùm với bức tượng Nữ thần Tự do hồi tháng 4.

Từ tối 18/7, các trang mạng xã hội đã liên tục chia sẻ hình ảnh bức tượng Elsa này. Đa số đều là những bình luận tiêu cực.

Về thẩm mỹ, bức tượng không được đánh giá cao. Một số tài khoản nhận xét bức tượng không làm giống mặt chuẩn của nhân vật hoạt hình nổi tiếng. Phần thân hình có phần "hơi đô" khiến bức tượng thiếu thẩm mỹ.

tuong elsa sapa anh 1

Bức tượng Elsa mới không được đánh giá cao.

Ngoài ra, nhiều người dùng mạng cũng tỏ ra chán nản trước việc những bức tượng kiểu này liên tục xuất hiện tại các điểm du lịch. Họ cho biết hình ảnh tượng Tây biến tướng không phù hợp với văn hóa Sa Pa.

"Tôi không hiểu nghĩ gì lại đưa những bức tượng kiểu này lên Sa Pa, trông chẳng ăn khớp gì cả", tài khoản Nguyễn Linh nói.

Đồng quan điểm, người dùng Hà Phương chia sẻ: "Có bao cách trang trí đẹp, hòa hợp với cảnh quan thì không làm. Các điểm du lịch giờ toàn cóp nhặt ở đâu rồi đem về trông như nồi lẩu".

Tuy nhiên, cũng không ít người dùng nhận xét bức tượng này có phần chỉn chu hơn các phiên bản từng bị phản hồi tiêu cực hồi đầu tháng 4. Theo họ, chủ cơ sở đã chịu lắng nghe ý kiến từ dân mạng và sửa đổi.

Trả lời Zing, phía phòng Văn hóa Thông tin Thị xã Sa Pa cho biết họ đang làm việc với phường và chủ cơ sở. Hiện tại, đơn vị này chưa thể cung cấp thêm thông tin chính thức.

Hồi cuối tháng 4, cơ sở Ansapa từng bị cộng đồng mạng chỉ trích vì làm bức tượng Nữ thần Tự do gây tranh cãi. Vào thời điểm đó, cơ sở này đã bị dừng hoạt động một thời gian do các vấn đề về giấy phép kinh doanh. Chia sẻ với Zing, ông Nguyễn Ngọc Đông, chủ cơ sở, thừa nhận mình bỏ tiền ra nhưng cũng không hài lòng về chất lượng bức tượng nhận được.

'Tôi trả tiền làm tượng nhưng cũng không hài lòng'

Chủ khu du lịch Ansapa (Sa Pa, Lào Cai) nghĩ cộng đồng mạng nên có cái nhìn chính xác hơn về sự cố liên quan đến tượng Nữ thần Tự do vừa qua.

Điểm check-in tượng Nữ thần Tự do ở Sa Pa đóng cửa

Sáng 22/4, điểm check-in có mô hình bức tượng Nữ thần Tự do, tháp nghiêng Pisa, tháp Eiffel ở Sa Pa (Lào Cai) không còn bóng người.

Anh Tú

Bạn có thể quan tâm