Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Dân kiện chủ tịch xã vì không kiên quyết xử lý lấn chiếm đất

Ông Nguyễn Văn Hơn gửi đơn đến TAND huyện Tân Thạnh khởi kiện Chủ tịch UBND xã Hậu Thạnh Đông do không giải quyết triệt để hành vi lấn chiếm đất.

Theo hồ sơ, trước đây ông Nguyễn Văn Truyền, cha ruột của ông Nguyễn Văn Hơn (56 tuổi, ngụ ấp Nguyễn Rớt, xã Hậu Thạnh Đông, huyện Tân Thạnh) và bà Nguyễn Thị Cẩm (58 tuổi) có tranh chấp về quyền sử dụng đất, đã được TAND huyện và tỉnh Long An giải quyết.

Năm 2003, ông Truyền có chia cho con ruột là ông Hơn phần đất với diện tích 964 m2, sau đó nhà nước cấp giấy quyền sử dụng đất. Phần đất này có tiếp giáp với phần đất của vợ chồng ông Lê Anh Kiệt, bà Lương Thị Cẩm (ngụ cùng ấp).

Tuy nhiên, trong quá trình quản lý, sử dụng, phía ông Kiệt, bà Cẩm lấn chiếm phần đất của ông Hơn tổng cộng khoảng 43 m để xây dựng nhà tường kiên cố.

Dan kien Chu tich UBND xa do khong kien quyet xu ly lan chiem dat anh 1

Vỉa hè tiếp giáp 2 căn hộ được cho là lấn chiếm đất, Chủ tịch UBND xã Hậu Thạnh Đông chậm giải quyết, dân khởi kiện. Ảnh: Thiên Long.

Đầu năm 2022, ông Hơn gửi đơn đến UBND xã Hậu Thạnh Đông đề nghị xã giải quyết. UBND xã đã lập đoàn đến hiện trường và xác định cọc ranh bị mất do mở rộng lộ, sau đó xã thực hiện việc khôi phục lại cọc ranh.

Đồng thời, đoàn UBND xã đã lập biên bản xác định ông Kiệt, bà Cẩm lấn chiếm phần đất của ông Hơn phía tiếp giáp lộ là 0,2 m, phần phía sau 2,2 m, phần cuối là 1,9 m. Sau khi xác định ông Kiệt, bà Cẩm có hành vi lấn chiếm đất, xã không cương quyết xử lý, buộc ông Kiệt, bà Cẩm trả lại đất như hiện trạng ban đầu mà để vợ chồng ông Kiệt tiếp tục xây dựng nhà hoàn chỉnh.

Ngày 28/7, ông Hơn đã gửi đơn ra TAND huyện Tân Thạnh khởi kiện Chủ tịch UBND xã Hậu Thạnh Đông, do không xử lý hành vi lấn chiếm đất mà ông đã gửi đơn khiếu nại nhiều năm qua.

Ngày 30/7, Chủ tịch UBND huyện Tân Thạnh, ông Lê Thanh Đông, cho biết vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp UBND xã Hậu Thạnh Đông nhanh chóng vào cuộc kiểm tra, rà soát toàn bộ sự việc tranh chấp của 3 hộ dân để báo cáo UBND huyện có hướng xử lý kịp thời, đúng quy định của pháp luật.

Chánh án lên tiếng khi vợ bị xử phạt vì lấn chiếm đất rừng phòng hộ

Bà Trương Thị Lệ Thâm - vợ Chánh án TAND huyện Vĩnh Thạnh (Bình Định), bị xử phạt vì tự ý chiếm đất rừng phòng hộ với diện tích 58,2 m2 để dựng nhà lắp ghép bằng gỗ.

Vụ lấn chiếm đất rừng phòng hộ ở Bình Định liên quan người nhà cán bộ

Bà Trương Thị Lệ Thâm xây dựng nhà sàn và công trình trái phép trên đất rừng phòng hộ tại khoảnh 1, tiểu khu 184b là vợ của Huyện ủy viên, Chánh án TAND huyện Vĩnh Thạnh.

https://danviet.vn/long-an-dan-khoi-kien-chu-tich-ubnd-xa-do-khong-kien-quyet-xu-ly-hanh-vi-lan-chiem-dat-2022073010220795.htm

Theo Thiên Long/ Dân Việt

Bạn có thể quan tâm