Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Dân Huế tiễn biệt 13 người con dũng cảm của Tổ quốc

"Xin vĩnh biệt những người con dũng cảm của Tổ quốc Việt Nam. Xin chia sẻ mất mát, đau thương với gia đình và người thân của các đồng chí", Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng viết.

 • Lễ viếng từ 7h đến 11h. Lễ truy điệu 11h-12h. Lễ di quan 12h-13h.
 • Tang lễ của 11 quân nhân được tổ chức theo nghi thức quân đội.
 • Hai cán bộ tỉnh Thừa Thiên - Huế được tổ chức lễ tang theo quy định của địa phương.
 • Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, Tư lệnh Quân khu 4, làm trưởng ban tang lễ.
Hình ảnh cuối cùng của tướng Man cùng đồng đội ở Rào Trăng Hình ảnh đoàn công tác do thiếu tướng Nguyễn Văn Man dẫn đầu trên đường vào Rào Trăng 3, trước khi gặp nạn tại tiểu khu 67.
 • Người dân Huế tiễn biệt 13 cán bộ hi sinh khi làm nhiệm vụ

  Lúc 13h30, đoàn xe tang nối đuôi nhau đi ra Bắc. Người dân đứng hai bên đường tiễn biệt 13 cán bộ hi sinh khi làm nhiệm vụ. Trên xe chở linh cữu ngoài người nhà còn có các chiến sĩ quân đội làm nhiệm vụ giữ linh cữu không bị rung lắc. Ảnh: Việt Linh - Việt Hùng.

  tien dua 13 chien si hy sinh anh 1

  tien dua 13 chien si hy sinh anh 2
 • Đưa thi hài liệt sĩ về quê nhà

  11h20, Lễ di quan bắt đầu. 

  Từng tốp tiêu binh đưa quan tài lên xe của quân đội chờ sẵn để đưa thi hài liệt sĩ về quê nhà. Liệt sĩ đầu tiên được di quan là thiếu tướng Nguyễn Văn Man.

  Khi cỗ áo quan càng đến gần chiếc xe, tiếng khóc càng lớn dần. Người thân của liệt sĩ Nguyễn Văn Man khóc ngất gần cỗ áo quan. Tiếp theo sau là 12 liệt sĩ còn lại cũng được di quan về quê nhà.

  Ảnh: Việt Linh.

  tien dua 13 chien si hy sinh anh 3

  tien dua 13 chien si hy sinh anh 4

 • "Tổn thất to lớn với quân đội"

  Sau hơn hai tiếng tang lễ, hàng trăm người vẫn tiếp tục xếp hàng chờ vào viếng, trong đó có nhiều người dân Huế đến để tiễn đưa các liệt sĩ.

  Khoảng 10h30, Ban tổ chức tuyên bố ngừng viếng để tiến hành Lễ truy điệu. Tên của từng liệt sĩ được điểm lại cùng quá trình công tác, cống hiến cho Tổ quốc.

  “Mệnh lệnh từ trái tim, từ phẩm chất cao cả của bộ đội Cụ Hồ đã giúp đoàn công tác vượt núi băng rừng đến trạm kiểm lâm 67. Đây là tổn thất vô cùng to lớn với quân đội, sự hy sinh của các đồng chí đến từ việc đặt nhiệm vụ lên trên hết. Trong giờ phút thiêng liêng này, xin tiễn đưa 13 đồng chí”, đại diện Ban Tổ chức lễ tang đọc điếu văn.

  Ảnh: Việt Linh - Duy Hiếu.

  tien dua 13 chien si hy sinh anh 5

  tien dua 13 chien si hy sinh anh 6

 • Truy thăng quân hàm cho chiến sĩ hy sinh

  Đến 10h, nhiều cá nhân, đơn vị vẫn tiếp tục vào viếng.

  Chiều 17/10, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ký quyết định truy thăng quân hàm từ đại tá lên thiếu tướng đối với đồng chí Nguyễn Hữu Hùng, Phó cục trưởng Cục Cứu hộ, cứu nạn, Bộ Tổng tham mưu.

  Thiếu tướng Nguyễn Hữu Hùng là một trong số 13 cán bộ, chiến sĩ hy sinh tại tiểu khu 67, khi đang trên đường công tác đến thủy điện Rào Trăng 3 để ứng cứu nhóm công nhân gặp nạn do sạt lở.

  Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng có quyết định cấp bằng Tổ quốc ghi công cho 13 liệt sĩ.

  Ảnh: Đoàn Nguyên - Việt Hùng.

  tien dua 13 chien si hy sinh anh 7

 • Khu vực đường Đinh Tiên Hoàng dẫn vào Bệnh viên Quân y 268, an ninh thắt chặt để ban tổ chức đưa linh cữu các chiến sĩ hy sinh về với gia đình.

  Ảnh: Đoàn Nguyên.

  tien dua 13 chien si hy sinh anh 8

  tien dua 13 chien si hy sinh anh 9

 • 'Sự hy sinh của các anh là biểu tượng tinh thần dũng cảm' "Sự hy sinh của các đồng chí là biểu tượng cao đẹp của truyền thống dân tộc, biểu tượng của tinh thần dũng cảm...", Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng viết.
 • Nhà anh Bình ngập đến đầu gối hôm qua

  Trong nhà tang lễ Bệnh viện Quân y 268, tiếng khóc hoà với tiếng trống tang. Bên cạnh 13 cỗ áo quan, ông Nguyễn Do, bác ruột của Chủ tịch huyện Phong Điền Nguyễn Văn Bình, đầu đội khăn trắng, ánh mắt thất thần, lưng tựa sát vào bức tường ở góc nhà tang lễ. Mẹ của ông Bình cũng đứng gần đó, hai mắt đỏ hoe.

  Ông Do kể hôm thi thể ông Bình vừa được đưa về, cả nhà mới dám nói cho mẹ ông Bình biết, nhưng cũng chỉ dám bảo con bà bị tai nạn nặng. “Vô bà ấy ngất xỉu liền, lại phải đưa vô viện”, ông Do kể.

  Theo ông Do, hôm qua, nhà anh Bình ngập đến đầu gối, cả nhà lo lắng rằng hôm nay không đưa được quan tài về. “May sao trời thương, đến chiều mưa ngớt, nước rút dần. Nhà hết ngập rồi. Hôm nay còn hửng nắng. Chắc trời cũng thương”, người đàn ông với mái tóc điểm bạc lặp đi lặp lại.

  Sau lễ truy điệu, gia đình sẽ di quan ông Bình về nhà tại thị xã Hương Trà. Sau đó, ông sẽ được làm lễ tại nhà tang lễ huyện Phong Điền rồi đưa đi an táng vào ngày 21/10.

  Ảnh: Việt Hùng.

  tien dua 13 chien si hy sinh anh 10

  tien dua 13 chien si hy sinh anh 11

 • "Xin vĩnh biệt những người con dũng cảm của Tổ quốc Việt Nam"

  "Sự hy sinh của các đồng chí là biểu tượng cao đẹp của truyền thống dân tộc, biểu tượng của tinh thần dũng cảm, trách nhiệm của cán bộ chiến sĩ vì nước vì dân.

  Xin vĩnh biệt những người con dũng cảm của Tổ quốc Việt Nam. Xin chia sẻ mất mát đau thương với gia đình và người thân của các đồng chí, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng viết trong sổ tang.

  Ảnh: Việt Hùng.

  tien dua 13 chien si hy sinh anh 12

  tien dua 13 chien si hy sinh anh 13

 • Thứ trưởng Bộ Quốc phòng: "Xót thương vô cùng"

  Thượng tướng Phan Văn Giang, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, cùng các tướng lĩnh quân đội đã động viên và chia sẻ trước nỗi đau mà gia đình các chiến sĩ, cán bộ hy sinh trong lúc cứu hộ, cứu nạn đang hứng chịu. 

  Thứ trưởng Bộ Quốc phòng nói đây là những mất mát to lớn của Đảng, Nhà nước, Quân khu 4 và thân nhân các liệt sĩ. "Chúng tôi đã huy động mọi nguồn lực để tìm kiếm, nhưng kết quả mang lại thật xót thương vô cùng", tướng Giang xúc động nói.

  Tướng Giang cho hay khi nghe tin, ông đã liên hệ trực tiếp với Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế nắm tình hình, đồng thời chỉ đạo các lực lượng quân đội điều động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ cùng những phương tiện hiện đại, kể cả máy bay trực thăng để tìm kiếm. Nhưng kết quả là chỉ tìm kiếm được những người chiến sĩ đã hy sinh.

  “Một lần nữa, tôi xin chia buồn đến gia đình, thân nhân các liệt sĩ. Chúng tôi sẽ tiếp tục gấp rút triển khai tìm kiếm những người bị nạn, khắc phục hậu quả tại nhà máy thủy điện Rào Trăng 3", thứ trưởng nói.

  Ảnh: Việt Hùng.

  tien dua 13 chien si hy sinh anh 14

  tien dua 13 chien si hy sinh anh 15

  tien dua 13 chien si hy sinh anh 16

 • Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi vòng hoa viếng.

  Theo Ban Tổ chức lễ tang, 0h5’ ngày 13/10/2020, đoàn công tác gặp nạn do sạt lở đất tại Rào Trăng. Lễ tang cho các chiến sĩ được tổ chức theo nghi thức quân đội. Sau lễ truy điệu, gia đình sẽ di quan các liệt sĩ về địa phương để an táng.

  Ảnh: Việt Hùng - Việt Linh.

  tien dua 13 chien si hy sinh anh 17

  tien dua 13 chien si hy sinh anh 18

  tien dua 13 chien si hy sinh anh 19

 • Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng chia buồn với thân nhân các cán bộ, chiến sĩ

  Sau khi thân nhân vào viếng, khoảng 7h-11h, các đồng đội, người thân, bạn bè bắt đầu viếng 13 cán bộ, chiến sĩ.

  Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có mặt tại lễ tang từ sáng sớm để thắp hương cho các liệt sĩ và chia buồn với gia đình. Nhiều người thân không kìm được nước mắt trước nỗi đau quá lớn.

  Ảnh: Việt Linh.

  tien dua 13 chien si hy sinh anh 20

  tien dua 13 chien si hy sinh anh 21

 • Lễ tang 13 cán bộ, chiến sĩ hy sinh ở Rào Trăng

  tien dua 13 chien si hy sinh anh 22

 • Tang lễ 11 quân nhân được tổ chức theo nghi thức quân đội

  Lễ viếng 13 cán bộ, chiến sĩ hy sinh ở Rào Trăng được tổ chức tại Bệnh viện Quân y 268, phường Thuận Lộc, TP Huế, từ 7h đến 11h hôm nay; tuy nhiên từ 6h sáng, nhiều người dân và thân nhân của 13 cán bộ, chiến sĩ đã vào nhà tang lễ thắp hương.

  Tang lễ của 11 quân nhân sẽ được tổ chức theo nghi thức quân đội. Hai cán bộ tỉnh Thừa Thiên - Huế được tổ chức lễ tang theo quy định của địa phương.

  tien dua 13 chien si hy sinh anh 23

  tien dua 13 chien si hy sinh anh 24

 • Chân dung 13 cán bộ, chiến sĩ hy sinh ở Rào Trăng

  tien dua 13 chien si hy sinh anh 25

Nhóm phóng viên

Bạn có thể quan tâm

Chính phủ Xã hội

Mien Bac ret keo dai hinh anh

Miền Bắc rét kéo dài

0 74

Hà Nội có thể hứng rét đậm trong vài ngày tới khi nhiệt độ hạ xuống ngưỡng thấp nhất 13-15 độ C. Không khí lạnh liên tục tác động khiến miền Bắc rét kéo dài.