Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Dân Hà Nội đi chợ từ 4h tránh chốt kiểm dịch

Những ngày gần đây, nhiều người Hà Nội đi chợ cóc từ 4-5h sáng để tránh tụ tập đông người, đồng thời không bị quản lý chặt bởi lực lượng kiểm soát ở các chốt kiểm dịch.

di cho tu tap luc 4h sang anh 1

Từ 4h, khi ánh đèn cao áp hai bên đường còn chưa tắt, các chợ cóc đã bắt đầu hoạt động chui ở nhiều khu dân cư hoặc vỉa hè trước các cổng chợ lớn. Các tiểu thương ở đây phần lớn là người lao động đổ ra vỉa hè, lòng đường buôn bán khi phố xá vắng vẻ.

di cho tu tap luc 4h sang anh 2

4h30, tại vỉa hè bên ngoài chợ Phùng Khoang đã phong tỏa, khá đông tiểu thương chở những sọt rau củ quả đến bán. Họ là những người buôn bán hoặc bán rong ở khu vực này đã nhiều năm.

di cho tu tap luc 4h sang anh 3

Về phía khách hàng, nhiều người thường đi vào khung giờ này để "an toàn" tránh chốt kiểm dịch, đồng thời đỡ bị va chạm, tiếp xúc với nhiều người nếu đi vào giờ hành chính.

di cho tu tap luc 4h sang anh 4

Bà X cho biết việc quy định phiếu đi chợ chỉ sử dụng trong thời gian cố định tại một số quận gây nên nhiều sự bất tiện. Trong khi đó, việc mua bán tại vỉa hè được cho là nhanh chóng, thuận tiện và người dân không cần phải xuất trình giấy tờ.

di cho tu tap luc 4h sang anh 5

Tuy nhiên, cũng có những người đã buôn bán vào khung giờ này từ nhiều năm qua. “Dạo này nhiều chợ tại Hà Nội bị phong tỏa nên lượng người đổ ra buôn bán ven đường đông hơn trước. Còn tôi trước đây vốn đã quen bán trên chiếc xe máy lưu động”, một tiểu thương cho biết.

di cho tu tap luc 4h sang anh 6

Một phụ nữ kéo xe chở hàng với rất nhiều thực phẩm trong giỏ. Những ngày này, dù đi chợ ở đâu, thời gian nào, phần lớn người dân cũng mua số lượng lớn để tích trữ, nhằm hạn chế ra đường.

di cho tu tap luc 4h sang anh 7

Tại chợ Hà Đông (quận Hà Đông), nhân viên ban quản lý chợ có mặt từ sớm tại các chốt trực. Điểm chợ này dù người dân tuân thủ tốt công tác phòng chống dịch nhưng vẫn xuất hiện nhiều trường hợp có tâm lý “tránh chốt”, e ngại. Do đó, lượng khách đi chợ ít hơn so với người bán hàng rong.

di cho tu tap luc 4h sang anh 8

6h sáng, vỉa hè dọc chợ Thượng Đình (quận Thanh Xuân), khá đông người tập trung giao dịch mua bán.

di cho tu tap luc 4h sang anh 9

Một số người đeo khẩu trang không đúng cách khiến khách mua hàng khác khi đứng gần cảm thấy không yên tâm.

di cho tu tap luc 4h sang anh 10

Phần lớn khách đi chợ vào thời điểm này đều là người cao tuổi. Với những mặt hàng tươi sống, họ lựa chọn đi chợ vào buổi sáng sớm để tiện sử dụng ngay trong ngày.

Bài toán bảo vệ chuỗi cung ứng thực phẩm cho 10,3 triệu dân Hà Nội

Chuỗi cung ứng thực phẩm của Hà Nội đang bị đe dọa khi nhiều chợ và siêu thị phải đóng cửa. Sở Công Thương cho biết có thể kích hoạt mở 2.000 điểm bán lưu động nếu cần.

Nhiều chợ ở Hà Nội bị phong tỏa vì dịch Covid-19

Các chợ đầu mối phía Nam, chợ Long Biên, Đồng Xa, Phùng Khoang (Hà Nội) tạm thời bị phong tỏa vì liên quan tới các ca nhiễm Covid-19.

Nhật Sinh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm