Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Dàn diễn viên ‘Danh gia vọng tộc’ sau 20 năm

Bộ phim “Danh gia vọng tộc” (2001) đạt rating cao nhất đài CCTV vào năm ra mắt. Tác phẩm có sự tham gia của các nghệ sĩ gạo cội như Tư Cầm Cao Oa, Trần Bảo Quốc, Tưởng Văn Lệ.

Danh gia vong toc Bach Canh Ky anh 1

Ngày 20/4, QQ đưa tin bộ phim Danh gia vọng tộc kỷ niệm 20 năm ngày phát sóng. Khi ra mắt, tác phẩm đạt mức rating 17,7% và nhận nhiều lời khen ngợi về diễn xuất, nội dung hấp dẫn.

Danh gia vong toc Bach Canh Ky anh 4

Bộ phim do đạo diễn Quách Bảo Xương thực hiện. Ông được mệnh danh là "Cha đẻ của đạo diễn Trung Quốc thế hệ thứ năm". Do đó, bốn đạo diễn lớn Trương Nghệ Mưu, Khương Văn, Điền Tráng Tráng và Trần Khải Ca đều tới phim trường xin làm khách mời xuất hiện trong Danh gia vọng tộc. Có vốn đầu tư 2 triệu USD, tác phẩm dựa trên câu chuyện có thật liên quan đến Đồng Nhân Đường - một gia đình làm nghề thuốc nổi tiếng ở Trung Quốc.

Danh gia vong toc Bach Canh Ky anh 6

Minh tinh gạo cội Tư Cầm Cao Oa đã khắc họa rất thành công nhân vật Bạch Văn Thị. Tuy nhiên, theo QQ, bà không phải là sự lựa chọn đầu tiên của đạo diễn Quách Bảo Xương bởi theo ông, vai diễn này cần người gầy gò. Tư Cầm Cao Oa sau khi biết được mong muốn của đạo diễn Quách đã quyết tâm giảm 8 kg.

Danh gia vong toc Bach Canh Ky anh 10

Trần Bảo Quốc vai Bạch Cảnh Kỳ: Nhân vật chính sinh ra đã là người khác biệt khi không khóc, như câu thoại mô tả "sinh ra đã biết cười, dường như thấu hiểu sự đời rồi đây". Trần Bảo Quốc thể hiện nhân vật từ khi còn là cậu thiếu niên ngang tàng, phong lưu, cho đến khi là người gánh vác cả gia tộc, kháng Nhật cứu nước. Để vào vai Bạch Cảnh Kỳ, Trần Bảo Quốc đã mất bốn năm chuẩn bị.

Danh gia vong toc Bach Canh Ky anh 11

Hiện tại, Trần Bảo Quốc là nghệ sĩ gạo cội của Trung Quốc. Ông có khí phách uy nghiêm, chuyên trị các vai hoàng đế. Một số tác phẩm nổi bật của nam diễn viên có Bắc Bình không chiến sự, Lão nông dân, Sông Mekong đại án, Người phụ nữ Hoàng Hà, Quán trà, Hán Võ Đế...

Danh gia vong toc Bach Canh Ky anh 12

Nam diễn viên năm nay 65 tuổi, đã tham gia hơn 120 tác phẩm lớn nhỏ, cũng như nắm giữ một số chức vụ trong hiệp hội nghệ sĩ Trung Quốc. Trần Bảo Quốc có cuộc hôn nhân hạnh phúc với nữ diễn viên Triệu Khuê Nga. Tài tử Trần Dịch Thừa là con trai họ.

Danh gia vong toc Bach Canh Ky anh 13

Lưu Bội Kỳ vai Bạch Dĩnh Vũ: Chú Ba trong Danh gia vọng tộc là kẻ phản diện ích kỷ, cấu kết với giặc ngoại xâm. Vì tư lợi, Bạch Dĩnh Vũ muốn làm hỏng cuộc đời Bạch Cảnh Kỳ, xúi giục con cháu ăn chơi sa đọa. Hắn đồng thời lên kế hoạch cướp hết gia sản nhà họ Bạch và ăn cắp phương thuốc chữa bệnh.

Danh gia vong toc Bach Canh Ky anh 14

Theo QQ, Lưu Bội Kỳ không phải là lựa chọn ban đầu cho vai Bạch Dĩnh Vũ. Đạo diễn Quách Bảo Xương muốn tìm đến nam diễn viên Lý Thành Nho, nhưng tài tử họ Lý bận rộn không thể tới. Lưu Bội Kỳ khi đó chuyên trị các vai diễn chính diện, nên ông có cơ hội thể hiện tài năng diễn xuất đa dạng, tạo nên một Bạch Dĩnh Vũ ấn tượng không kém Bạch Cảnh Kỳ. Trong quá trình quay phim, cha của Lưu Bội Kỳ qua đời. Nhưng để tập trung diễn xuất, ông không thể về nhìn mặt cha lần cuối.

Danh gia vong toc Bach Canh Ky anh 17

Hà Trại Phi vai Dương Cửu Hồng: Dương Cửu Hồng xuất thân thanh lâu, gặp Bạch Cảnh Kỳ ở Tế Nam. Vì ngưỡng mộ khí phách nam nhi của Cảnh Kỳ mà cô trở thành Nhị di thái, sinh con gái Bạch Giai Lỵ. Tuy nhiên, vì xuất thân, Cửu Hồng không được bà Bạch Văn Thị chấp nhận vào phủ họ Bạch, thậm chí còn bị cướp con gái. Dương Cửu Hồng là người phụ nữ can đảm, dám chống lại lễ giáo phong kiến, nhưng số phận truân chuyên khiến khán giả xót xa.

Danh gia vong toc Bach Canh Ky anh 20

Minh tinh kết hôn với tài tử Dương Nam và có một con trai là Hà Khiếu Phong. Bên cạnh điện ảnh, Hà Trại Phi còn là nghệ sĩ Việt kịch (một loại kịch phổ biến ở Chiết Giang) trứ danh, thường xuyên ra nước ngoài biểu diễn.

Danh gia vong toc Bach Canh Ky anh 21

Tưởng Văn Lệ diễn Bạch Ngọc Đình: Đây là người em gái mà Bạch Cảnh Kỳ cả đời cưng chiều, giúp đỡ. Cô sinh ra trong gia tộc giàu có, được chiều chuộng, nên luôn sống trong thế giới của riêng mình. Bạch Ngọc Đình si mê đào kép Vạn Tiểu Cúc, dù anh đã có gia đình. Khi không được Tiểu Cúc chấp nhận, Bạch Ngọc Đình tổ chức đám cưới với bức ảnh của người thương.

Danh gia vong toc Bach Canh Ky anh 22

Theo QQ, ban đầu, Tưởng Văn Lệ được giao vai Dương Cửu Hồng, nhưng cô không muốn diễn vai gái thanh lâu, nên đã chọn nhân vật Bạch Ngọc Đình. Ngọc Đình được gia đình bảo bọc nên không hiểu sự đời, theo đuổi tình yêu không được đáp lại. Vai diễn được công chúng nhận xét là vừa đáng thương, vừa đáng trách.

Danh gia vong toc Bach Canh Ky anh 23
Tưởng Văn Lệ sinh năm 1969, là diễn viên nổi tiếng tại Trung Quốc. Ngoài vai trò diễn viên, cô còn là đạo diễn, biên kịch, nhà sản xuất tiếng tăm. Tưởng Văn Lệ từng làm giám khảo tại Liên hoan phim Quốc tế Thượng Hải năm 2005. Cô kết hôn với đạo diễn nổi tiếng Cố Trường Vệ. Nữ diễn viên hai lần đạt giải Kim Ưng, Phi Thiên, giải Đạo diễn xuất sắc tại LHP quốc tế Macau. Cô cũng là dì của diễn viên Mã Tư Thuần.
Danh gia vong toc Bach Canh Ky anh 24

Như Bình vai Hoàng Xuân: Hoàng Xuân là người vợ chính thức của Bạch Cảnh Kỳ. Cô vốn là con gái tư sinh của Chiêm gia, kẻ thù nhà họ Bạch. Do đó, khi cả hai nảy sinh tình cảm, họ bị Bạch gia phản đối. Hoàng Xuân chứa đựng tình yêu nồng nhiệt thuở thiếu niên của Bạch Cảnh Kỳ, cũng là người cùng chàng trải qua nhiều gian khổ. Hoàng Xuân có tính cách rộng lượng, thông minh. Nhưng vì chồng đào hoa, con cái không trưởng thành mà cô sinh bệnh, đau yếu nhiều năm, cuối cùng qua đời sớm.

'Tây du ký' phiên bản hoạt hình thất bại

"Tây du ký: Tái thế yêu vương" không thu được thành tích tốt khiến các nhà sản xuất nhận ra phim hoạt hình là kho báu, song nếu không sáng tạo, khán giả sẽ nhàm chán.

An Chi

Bạn có thể quan tâm