Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Dân chào đón tàu bọc thép của ông Kim Jong Un trở về Triều Tiên

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un về tới Bình Nhưỡng sau chuyến thăm Nga để gặp thượng đỉnh Tổng thống Vladimir Putin, theo hãng thông tấn quốc gia Triều Tiên KCNA.

Chuyến tàu đặc biệt của Kim về nước sáng sớm 27/4 trong sự chào đón của người dân tỉnh Bắc Hamgyong ở miền Đông Bắc, KCNA đưa tin nhưng không nêu chính xác thời gian và nơi tàu đến.

"Sau khi xuống tàu giữa sự đón chào nồng nhiệt của nhân dân, Lãnh đạo Tối cao Kim Jong Un đã được trưởng đội danh dự Quân đội Nhân dân Triều Tiên chào mừng theo đúng nghi lễ", KCNA cho biết.

Kim Jong Un tham Nga anh 1
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un (giữa) về nước ngày 27/4 sau chuyến thăm Nga, trong bức ảnh được hãng thông tấn quốc gia Triều Tiên KCNA công bố. Ảnh: Yonhap.

Hãng thông tấn nói ông Kim về nước sau khi "thực hiện các chiến công bất tử trong các hoạt động đối ngoại vì hòa bình, ổn định của bán đảo Triều Tiên và khu vực, và cuộc sống độc lập, tương lai hạnh phúc của người dân Triều Tiên".

Ông Kim rời thành phố Vladivostok ở vùng viễn đông nước Nga chiều 26/4, một ngày sau hội nghị thượng đỉnh đầu tiên của ông với ông Putin về phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên và quan hệ Bình Nhưỡng - Moscow.

Chuyến thăm Vladivostok là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông Kim sau khi hội nghị thượng đỉnh Hà Nội tháng hai với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Hai lãnh đạo Mỹ - Triều không đồng thuận về phạm vi các bước phi hạt nhân hóa của Bình Nhưỡng và nới lỏng trừng phạt của Washington.

Tại hội nghị thượng đỉnh với ông Putin, ông Kim đã nhấn mạnh rằng hòa bình và an ninh trên bán đảo Triều Tiên sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào thái độ tương lai của Washington.

Ông Kim cũng đổ lỗi cho thái độ "đơn phương" của Washington khiến hội nghị thượng đỉnh tháng hai bất thành, đàm phán bế tắc, và nói Bình Nhưỡng đang chuẩn bị cho mọi tình huống, theo KCNA.

Bí ẩn cách Triều Tiên sắm siêu xe Maybach S600 cho ông Kim Jong Un

Chiếc limousine bọc thép của ông Kim Jong Un được sản xuất bởi hãng xe Daimler, nhưng công ty Đức hoàn toàn không biết lãnh đạo Triều Tiên mua được siêu xe này bằng cách nào.

Vali bí mật của phái đoàn Triều Tiên xuất hiện tại nhà ga Vladivostok

Nhiều người đang đặt câu hỏi về chiếc vali đen trong tay mật vụ an ninh Triều Tiên trong phái đoàn bảo vệ ông Kim Jong Un tại nhà ga Vladivosto chiều ngày 24/4.


Trọng Thuấn

(theo Yonhap)

Bạn có thể quan tâm