Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Đàm Vĩnh Hưng kệch cỡm khi tự cho mình là vùng đất cấm'

Nhiều độc giả cho rằng Đàm Vĩnh Hưng sai khi có phát ngôn, hành xử mang tính xúc phạm, hăm dọa người khác trên mạng. Số ít khác lại nói ca sĩ này chỉ sống đúng với con người thật.

"Không hiểu vì sao và từ bao giờ, danh xưng 'ông hoàng nhạc Việt' được đặt cho ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng để anh ta tự cho mình là người bất khả xâm phạm. Ca sĩ này dựa vào sức ảnh hưởng trên mạng xã hội và số đông người hâm mộ để chứng tỏ mình mỗi khi bị ai đó đụng chạm, thậm chí cả hăm he, dọa dẫm đồng nghiệp". 

Đó là một trong rất nhiều ý kiến được độc giả để lại dưới bài đăng của Zing.vn về vụ phát ngôn "chợ búa" được là cho nhắm tới bộ phận trên cơ thể phụ nữ của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Cụ thể, trong 142 bình luận, 80% lên án phát ngôn và lối hành xử của nghệ sĩ này là thiếu văn hóa và gây ảnh hưởng xấu tới những người theo dõi anh trên mạng xã hội.

Còn lại số ít bênh vực Mr. Đàm, cho rằng nam ca sĩ không sai vì "dù gì cũng có cống hiến cho âm nhạc nước nhà", "bị khiêu khích nên mới làm vậy" hay "sống thật với con người mình".

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cũng tranh cãi xung quanh danh xưng "ông hoàng nhạc Việt" và giọng hát của Đàm Vĩnh Hưng.

Dam Vinh Hung phat ngon cho bua anh 1
Đàm Vĩnh Hưng là tâm điểm tranh cãi trên mạng xã hội những ngày qua, xuất phát từ phát ngôn và hành xử tại trang cá nhân. Ảnh: Bá Ngọc.

Hành xử thiếu văn hóa hay sống thật với tính cách?

Độc giả Tommy nói không chỉ đến khi xảy ra tranh cãi với bà Lê Hoài Anh ta mới thấy cái "phông văn hoá" của Đàm Vĩnh Hưng. 

"Anh ta tưởng như căn nhà, quần áo hàng hiệu, nhẫn kim cương là cái gì đó khẳng định giá trị của anh ta vậy. Cứ mỗi lần có ai chê anh ta về giọng hát, về tri thức thì dù có thân quen từ trước, anh ta vẫn sẵn sàng nhảy dựng lên”, tài khoản này viết.

Mot Sau Tam bình luận: "Ta tự phong cho mình là ông hoàng, thì cách cư xử phải có văn hóa, lời ăn tiếng nói phải tao nhã, chứ không phải cứ xù lông nhím khi bị khiêu khích. Vùng cấm của ông hoàng là nơi nào? Bao nhiêu chuyện xúc phạm kể cả bề trên, đáng tuổi cha mẹ của mình".

Bên cạnh ý kiến chỉ trích, một số dân mạng cũng lên tiếng bênh vực Mr. Đàm.

"Anh Đàm sai, nhưng không thể phủ nhận những đóng góp của anh cho nền âm nhạc nước nhà!", một độc giả nói.

Ngoc Vu bày tỏ văn hoá không phải thứ muốn mà có ngay. Nhưng văn hóa đúng nghĩa là sống thật không đạo đức giả. Bởi vậy, tài khoản này nghĩ Đàm Vĩnh Hưng đã thể hiện đúng tính cách đó.

Chỉ "đọc sơ qua vài dòng đầu bài viết", Nam đưa ra nhận định Đàm Vĩnh Hưng đang đáp trả những người có địa vị trong làng giải trí chứ không bốp chát ai trong những người hâm mộ cả. Người này nói Mr. Đàm có được địa vị ngày hôm nay khi xuất thân nghèo khó thì không ai không thể tự cao để đáp trả những ý kiến dìm mình xuống lại như vậy.

Vitamin E cho rằng tất cả lỗi lầm là do bà Lê Hoài Anh đăng ảnh kém duyên đi và so sánh tầm bậy. Ở tình huống tương tự, người này cũng sẽ "xù lông" lên khi bị lôi ra làm trò đùa. Nguyễn Dương Huy đồng tình ai cũng có một lần lỗi lầm và không thể nói Đàm Vĩnh Hưng sai hoàn toàn.

"Đừng chạy theo cái ảo tưởng không có thật"

Phản pháo lại một trong số lời bênh vực trên, Giaonguyen nói: "Ở đây không bàn đến giải thưởng hay cống hiến cho âm nhạc nước nhà. Nói về văn hóa ứng xử thì anh Đàm yếu".

Dam Vinh Hung phat ngon cho bua anh 2
Nhiều độc giả ủng hộ việc tẩy chay Mr. Đàm vì cho rằng hành xử xấu của nam ca sĩ này ảnh hưởng tới đám đông. Ảnh: Bá Ngọc.

Nhiều người đưa ra quan điểm cộng đồng mạng nên tẩy chay Mr. Đàm để không tự cho mình cái quyền thích làm gì thì làm, không quan tâm dư luận.

Bởi theo Trần, văn hóa là cái con người có, con người nghĩ, con người làm nhưng phải được cộng đồng chấp nhận.

Tài khoản daill nói: "Với thái độ thì kiêu căng, kệch cỡm tự cho mình là vùng đất cấm, không ai được đụng vào. Đã dến lúc cộng đồng mạng nên tẩy chay thật mạnh vào".

Độc giả Hoàng Minh cũng đồng tình việc không ủng hộ nghệ sĩ có phát ngôn xấu bởi trong khi cả nước ta đang kêu gọi nêu gương tốt cho giới trẻ thì nghệ sĩ có lượng fans hùng hậu như Mr. Đàm lại cư xử thiếu văn hóa nói chung, chẳng khác nào khuyến khích tính hung hăng, kích động bạo lực, dung tục.

“Đã đến lúc người hâm mộ cũng như người dùng mạng nên thông minh để biết mình đang ủng hộ ai, ủng hộ cái gì, đừng biến mình thành những kẻ tung hô để tìm người ủng hộ mình, tung hô một đối tượng nào đó không có nhân cách tốt rồi cuối cùng mình mình giống họ, chạy theo cái ảo tưởng không có thật", David kết lại bình luận rất dài của mình.

Đàm Vĩnh Hưng bốp chát trên mạng và phông văn hoá của người nổi tiếng

Khi một người của công chúng có những hành xử chưa đúng hoặc phát ngôn vô văn hoá, chúng ta hay dùng từ “vạ miệng” hay “tai nạn” để miêu tả. Đó thường không phải là tai nạn.

Thiên Nhi

Bạn có thể quan tâm