Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đám cưới ngày mưa lũ, chú rể đón dâu bằng thuyền thúng

Vì một đoạn đường đón dâu bị ngập nước do mưa lớn, chú rể Minh Ngọc để cô dâu ngồi vào chiếc thuyền thúng, tự tay đẩy cho cô khỏi ướt.

Sáng 24/10, đám cưới của chú rể Minh Ngọc và cô dâu Khánh Vy diễn ra tại thành phố Quảng Ngãi. Do suốt 2 ngày trước trời mưa lớn, nhiều nơi trên địa bàn thành phố bị ngập úng, trong đó có khu vực nhà chú rể.

Vì mọi thứ đều đã được chuẩn bị, hai bên gia đình quyết định vẫn tiến hành các nghi lễ đúng thời gian như kế hoạch.

Khoảng hơn 9h, khi đoàn rước dâu trở về, còn cách nhà chú rể khoảng 300-400 m, mực nước ngập vẫn cao ngang đầu gối, đi lại khó khăn.

Lúc đó, anh Nguyễn Kỳ Lu, thợ chụp ảnh tại đám cưới, gợi ý chú rể đưa cô dâu lên thuyền thúng ngồi rồi đẩy vào nhà cho cô đỡ ướt. Sáng sớm cùng ngày, chiếc thuyền này vốn được nhà trai sử dụng để vận chuyển các mâm lễ vật.

"Vì đoạn đường ngập nước khá khó đi, cô dâu Khánh Vy lại mặc áo dài, mình thấy nếu để Vy tự đi thì tội quá nên gợi ý chú rể tận dụng chiếc thuyền thúng. May mắn là phương án cấp tốc này khá hiệu quả", Kỳ Lu nói với Zing.

Chiều 24/10, loạt ảnh ghi lại cảnh chú rể Minh Ngọc bì bõm lội nước, không quản ướt đồ để đẩy thuyền giúp cô dâu lan truyền trên mạng xã hội, được nhiều người khen dễ thương.

Tháng 9 vừa qua, khi kỷ niệm 2 năm hẹn hò cũng là lúc Minh Ngọc - Khánh Vy quyết định thưa chuyện với hai bên gia đình để tổ chức đám cưới. Do tình hình dịch bệnh, hôn lễ của đôi trẻ được tổ chức đơn giản, giới hạn số người theo quy định của địa phương.

"Về tới nhà cũng là lúc bộ vest của mình gần như ướt cả nhưng mình và mọi người đều vui vẻ, xem đây là kỷ niệm đáng nhớ trong ngày trọng đại. Ngoài sự cố đường ngập nước, may mắn là hôn lễ đã diễn ra suôn sẻ. Đợi tình hình dịch hoàn toàn được kiểm soát, hai bên gia đình sẽ bàn bạc chuyện làm tiệc đãi khách đầy đủ sau", chú rể chia sẻ.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn Quảng Ngãi, từ 1h ngày 23/10 đến 1h ngày 24/10, địa phương đã có mưa đặc biệt lớn với lượng phổ biến từ 300 đến 600 mm. Mưa như trút nước vượt kỷ lục trong vòng 12 năm qua, gây ra lũ lớn ở địa phương này.

Giới trẻ Trung Quốc mất niềm tin vào hôn nhân

Áp lực tài chính, muốn dành nhiều thời gian hơn cho sự nghiệp hay tác động từ Internet khiến ngày càng nhiều người trẻ ở quốc gia tỷ dân không còn mặn mà chuyện kết hôn.

Mai An

Bạn có thể quan tâm