Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đại sứ Mỹ thăm khu di tích Bạch Đằng Giang

Đại sứ Daniel J.Kritenbrink khẳng định chuyến thăm đã giúp ông và đoàn công tác hiểu hơn về lịch sử của Việt Nam, đặc biệt là chiến thắng Bạch Đằng.

Chiều 28/9, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel J.Kritenbrink tới thăm Khu di tích Bạch Đằng Giang, TP Hải Phòng.

Tại đây, đoàn Đại sứ quán đã được giới thiệu tổng quan về quần thể lịch sử, văn hóa, tín ngưỡng nổi tiếng. Nơi đây ghi nhớ công lao to lớn của ba vị anh hùng dân tộc: Hoàng đế Lê Đại Hành, Đức vương Ngô Quyền, Quốc công tiết chế Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn.

Dai su My tham Bach Dang Giang anh 1

Lãnh đạo TP Hải Phòng và Đoàn Đại sứ Mỹ dâng hương tại Khu di tích Bạch Đằng Giang. Ảnh: N.H.

Đại sứ Daniel J.Kritenbrink cho biết rất ấn tượng về lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam. Đại sứ khẳng định chuyến thăm này đã giúp ông và đoàn công tác hiểu hơn về lịch sử của Việt Nam, đặc biệt là chiến thắng Bạch Đằng.

Đáp lại, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng bày tỏ mong muốn chuyến thăm lần này sẽ góp phần tăng cường giao lưu văn hóa, lịch sử giữa hai quốc gia; đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh, thu hút khách du lịch nước ngoài tới thăm khu di tích.

Dai su My tham Bach Dang Giang anh 2

Đại sứ Daniel J.Kritenbrink ghi sổ lưu niệm tại khu di tích. Ảnh: N.H.

Sáng cùng ngày, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành đã có buổi tiếp xã giao Đoàn Đại sứ Mỹ tại Việt Nam.

Trong chuyến thăm và làm việc tại Hải Phòng, Đoàn cũng sẽ đến thăm Bộ Tư lệnh Hải quân và Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1; trường Đại học Hàng hải Việt Nam và cơ sở điều trị Methadone.

Đại sứ Mỹ đến thăm nghĩa trang Trường Sơn và cầu Hiền Lương

Việc xử lý những vấn đề chiến tranh để lại có vai trò nền tảng trong quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam. Đại sứ Daniel Kritenbrink đã đến thăm cầu Hiền Lương và nghĩa trang Trường Sơn.

Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

Tieu su ong Le Minh Hung hinh anh

Tiểu sử ông Lê Minh Hưng

0

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng được Bộ Chính trị điều động, phân công giữ chức Chánh Văn phòng Trung ương Đảng thay ông Nguyễn Văn Nên.