Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đại học chuẩn bị KTX cho sinh viên vùng dịch không thể về quê ăn Tết

ĐH Kinh tế quốc dân yêu cầu ký túc xá chuẩn bị các phương án và điều kiện phục vụ sinh viên vùng dịch ở lại ăn Tết nếu không được về quê.

Trao đổi với Zing, TS Vũ Trọng Nghĩa, Trưởng phòng Truyền thông ĐH Kinh tế quốc dân, cho biết ngay trong chiều 28/1, trường đã tiến hành họp khẩn để bàn phương án phòng, chống dịch Covid-19.

sinh vien vung dich khong the ve que an Tet anh 1

Ký túc xá ĐH Kinh tế quốc dân chuẩn bị các phương án và điều kiện phục vụ sinh viên vùng dịch ở lại ăn Tết trong trường hợp không về được quê. Ảnh: NEU.

Trường cũng gửi thông báo đến toàn thể giảng viên, sinh viên, nhân viên, đề nghị tất cả cán bộ nhân viên và người học thực hiện phòng chống dịch theo thông điệp 5K (khoảng cách, khẩu trang, khai báo, khử khuẩn, không tập trung đông người).

ĐH Kinh tế quốc dân tạm dừng tất cả sự kiện tập trung đông người, trừ các lớp học tập và thi tại trường.

Trường cũng yêu cầu sinh viên, giảng viên thực hiện khai báo y tế, đặc biệt đối với các cán bộ, giảng viên, sinh viên đã qua các vùng dịch trong 14 ngày.

Trước tình hình có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, trường chuẩn bị sẵn sàng phương án học Blended Learning (kết hợp trực tiếp và online), các camera đo thân nhiệt và đưa vào sử dụng khi cần thiết.

Bên cạnh đó, ký túc xá chuẩn bị các phương án và điều kiện phục vụ sinh viên vùng dịch ở lại ăn Tết trong trường hợp không về được quê.

"Toàn trường sẵn sàng các phương án chuyển đổi sang trạng thái phòng chống dịch cấp độ cao", trích thông báo của ĐH Kinh tế quốc dân.

Đại học Quốc gia Hà Nội cũng đề nghị các đơn vị thực hiện ngay các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.

Trong đó, lãnh đạo các đơn vị theo dõi, bám sát tình hình diễn biến của dịch bệnh qua các phương tiện truyền thông đại chúng chính thống, duy trì, đảm bảo thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo cập nhật của các cấp và ĐH Quốc gia Hà Nội.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các đơn vị rà soát, lập danh sách tất cả các trường hợp cán bộ, học sinh, sinh viên, học viên sau đại học thuộc diện F2, F3 thuộc đơn vị (nếu có), đề nghị các trường hợp này thực hiện nghiệm các bước cách ly tại nhà theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Các trường hợp từ F4 trở đi có thể đi làm bình thường, tuy nhiên, cần chủ động thực hiện các biện pháp tự giám sát y tế, phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn.

Các đơn vị dừng các hoạt động đông người, các hoạt động bình thường khác phải trên cơ sở đảm bảo các yêu cầu về giãn cách hợp lý, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, sử dụng dung dịch sát khuẩn, khai báo y tế đầy đủ, kịp thời...

Các đơn vị đào tạo căn cứ điều kiện thực tiễn, chuẩn bị sẵn sàng phương án chuyển sang giảng dạy - học tập trực tuyến (online) khi cần thiết.

Trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, trường đề nghị cán bộ, học sinh, sinh viên, học viên sau đại học thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như không hoặc hạn chế đi lại các vùng có dịch, hạn chế tụ tập đông người, khuyến khích đón Tết, vui xuân tại gia đình.

Các trường lập danh sách cán bộ, học sinh, sinh viên, học viên sau đại học về quê tại các vùng dịch đón Tết, vui xuân để theo dõi, quản lý đồng thời triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn khi cần thiết (cho nghỉ tại gia đình, tiến hành dạy - học online)

Các đơn vị triển khai công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo tất cả các khu ký túc xá, khu làm việc, giảng đường, thư viện, khu vệ sinh, nhà để xe, căng-tin... phải có nước sát khuẩn, xà phòng, nước sạch, giữ vệ sinh chung.

Hơn 600 trẻ mầm non ở Hà Nội nghỉ học để phòng, chống dịch

Trường Mầm non Tứ Liên (Tây Hồ, Hà Nội) sẽ cho hơn 600 trẻ nghỉ học trong ngày 29/1 để phun khử khuẩn sau khi một em tiếp xúc gần với trường hợp F1.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Đại học Sinh viên Tư vấn Tuyển sinh 2018 _ Covid 19 Giáo dục