Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đại gia hàng không Myanmar sắp có mặt ở Việt Nam

Myanmar Airways International là hãng hàng không tư nhân lớn nhất ở Myanmar. Hãng từng tài trợ cho Seagame 2013 được tổ chức ở nước này.

Hãng hàng không Myanmar Airways International (MAI) sẽ bắt đầu khai thác các chuyến bay thẳng đến Việt Nam, theo Aircargo News. Đường bay Yangon - Nội Bài được Myanmar Airways International khai thác với tần suất 2 chuyến bay khứ hồi mỗi tuần vào thứ Hai và thứ Sáu, bắt đầu từ 16/9 tới.

Ngay sau đó, từ 22/9, hãng sẽ tiếp tục khai thác đường bay Yangon - TP.HCM với tần suất 1 chuyến bay khứ hồi mỗi tuần vào thứ năm. Tất cả chuyến bay được hãng khai thác bằng máy bay Airbus A320.

duong bay,  chuyen bay,  MAI anh 1

MAI sẽ có mặt ở Việt Nam từ tháng 9.

Trước đó, từ 7/8, Myanmar Airways International đã chỉ định Skypac Aviation là tổng đại lý bán hàng và dịch vụ hành khách, hàng hóa (GSSA) tại thị trường Việt Nam. Đây được coi là bước đi quan trọng để doanh nghiệp hàng không tư nhân lớn nhất Myanmar này gia nhập thị trường Việt.

Myanmar Airways International được thành lập vào năm 1993, là một hãng hàng không quốc tế hoạt động tại Myanmar. Năm 2013, hãng là nhà tài trợ chính cho SEA Games 2013.

SkyPac Aviation là một trong những công ty thuộc tập đoàn Sky Pacific Air Services, có trụ sở chính tại Bangkok, Thái Lan. Sky Pacific Air Services hoạt động như một GSSA. Nó đã mở rộng để trở thành một công ty châu Á quan trọng trong môi trường phân phối hàng không và hậu cần, cung cấp các dịch vụ thuê ngoài, tiếp thị, đặt chỗ và cho thuê máy bay.

Sky Pacific Air Services được chứng nhận là IATA GSSA và là thành viên của liên đoàn tổng đại lý bán hàng hàng không (FEDAGSA).

Diệu Thanh

Bạn có thể quan tâm