Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đại đức Thích Phước Ngọc hoàn tục, bị xóa tên tu sĩ

Sau tố giác liên quan đến việc lừa đảo, chiếm đoạt số tiền lớn, đại đức Thích Phước Ngọc đã được cho hoàn tục và bị xóa tên tu sĩ.

Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết đã nhận một số đơn tố giác Phạm Văn Cung (tức đại đức Thích Phước Ngọc, 38 tuổi, trú tại chùa Phước Quang - Cô nhi viện Suối nguồn tình thương, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long). Nội dung đơn tố giác cho rằng vị này đã ép buộc, lừa đảo một số tiền lớn.

Cho hoan tuc va xoa ten tu si Thich Phuoc Ngoc anh 1

Đại đức Thích Phước Ngọc từng được biết đến với danh xưng trụ trì chùa Phước Quang và Giám đốc Trung tâm cô nhi Suối nguồn tình thương ở Vĩnh Long. Ảnh: Suoinguontinhthuong.

Sau khi xác minh, ngày 22/9, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thông báo đại đức Thích Phước Ngọc đã hoàn tục và không còn là tu sĩ.

Theo báo cáo của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Long, ngày 17/8, nơi này đã ra quyết định cho hoàn tục trở về gia thất đối với đại đức Thích Phước Ngọc, đồng thời thu hồi các giấy tờ, gồm: Chứng Điệp thọ giới, Chứng nhận Tăng ni và đã xóa tên tu sĩ trong danh bộ Tăng ni của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Long.

Văn phòng Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam thông báo đến Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các tỉnh, thành cả nước và cảnh giác việc này tới Tăng ni, Phật tử để tránh các sự việc đáng tiếc xảy ra.

Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề nghị Ban Trị sự, Ban Tăng sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các địa phương tăng cường quản lý, kiểm tra, giám sát sinh hoạt của Tăng ni, Tự viện và quản lý chặt chẽ hoạt động cơ sở từ thiện, các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ cô tại các cơ sở tự viện.

Nhóm người đập phá tịnh thất Bồng Lai vô cớ khiến dư luận bức xúc

Clip ghi lại cảnh hơn 50 người kéo đến Tịnh thất Bồng Lai (nơi cư trú của 5 chú tiểu tham gia chương trình Thách thức danh hài) đập phá, hành hung sư thầy khiến dư luận bức xúc.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật