Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đà Nẵng khuyến cáo người dân về nguy cơ sốt đất ảo

Lãnh đạo Đà Nẵng khuyến cáo người dân, nhà đầu tư nên tìm hiểu thông tin giá đất để tránh rơi vào các chiêu trò thổi giá đất ảo như từng xảy ra trước đây.

Khuya 1/4, Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng phát thông cáo về việc giá đất nền đang tăng nhanh. Văn bản này ban hành trong bối cảnh gần đây có một số báo phản ánh giá đất ở Đà Nẵng tăng vọt.

Sở này cho biết UBND TP Đà Nẵng đã ban hành hệ số điều chỉnh giá đất. Theo đó, có 109 tuyến đường giảm giá đất so với năm 2020. UBND thành phố cũng ban hành sửa đổi, bổ sung bảng giá đất giai đoạn 2020-2024.

Cụ thể, giá đất thương mại dịch vụ và sản xuất kinh doanh giảm 10% so với năm 2020. Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng khẳng định giao dịch bất động sản ở địa phương không có dấu hiệu tăng đột biến như một số báo đưa tin.

Da Nang giai thich ve viec sot gia dat anh 1

Giá đất ở Đà Nẵng không tăng đột biến. Ảnh minh họa: Đoàn Nguyên.

Minh chứng là theo số liệu báo cáo của Văn phòng đăng ký đất quận Liên Chiểu, có khoảng 15 hồ sơ/ngày (trong quý I/2021). Chi nhánh văn phòng đăng ký đất tại các quận, huyện khác trung bình mỗi ngày cũng chỉ có 12 hồ sơ đăng ký chuyển quyền sử dụng đất.

Về thị trường giao dịch, tại các công ty môi giới bất động sản, giá đất tăng khoảng 5-10% so với trước Tết Nguyên đán.

"Thị trường bất động sản có tăng nhẹ, chủ yếu tại khu vực Golden Hills, FPT và xung quanh dự án không gian sáng tạo tại phường Hoà Xuân, quận Cẩm Lệ. Những khu vực khác không ghi nhận biến động lớn", văn bản nêu.

Sở Tài nguyên và Môi trường khuyến cáo người dân, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ thông tin có liên quan đến khu đất, dự án dự kiến đầu tư, để tránh "sập bẫy" chiêu trò thổi giá đất ảo như đã từng xảy ra trước đây.

'Cò' hô giá đất ở Đà Nẵng tăng lên cả trăm triệu/lô

Chính quyền Đà Nẵng chưa có động thái nào tăng giá đất nhưng giới "cò đất" đã tung ra các chiêu trò để đẩy giá bất động sản lên cả trăm triệu/lô.

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng _ Covid 19

Vinh Phuc co 2.870 F1 hinh anh

Vĩnh Phúc có 2.870 F1

0 239

Chiều 11/5, Vĩnh Phúc ghi nhận tổng cộng 59 người có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Địa phương này xác định có 2.870 F1.