Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đà Nẵng có thêm một ca dương tính nCoV liên quan khu công nghiệp

Người này là nhân viên Công ty cổ phần Trường Minh, từng tiếp xúc người mắc Covid-19.

Chiều 27/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cung cấp thông tin dịch tễ về trường hợp dương tính SARS-CoV-2.

Người này tên H.T.N. (BN6170, nữ 25 tuổi, trú quận Hải Châu, Đà Nẵng). Chị N. là nhân viên Công ty cổ phần Trường Minh (ở khu công nghiệp An Đồn, Đà Nẵng).

Ngày 11/5, chị N. được Trung tâm Y tế quận Sơn Trà lấy mẫu xét nghiệm lần một. Kết quả xét nghiệm bằng phương pháp Realtime RT-PCR của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) thành phố Đà Nẵng ngày 11/5 cho thấy chị âm tính với SARS-CoV-2.

Da Nang co them mot ca duong tinh nCoV anh 1

Nhân viên y tế lấy mẫy xét nghiệm cho những người có nguy cơ lây nhiễm. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Từ 11 đến 18/5, chị N. được cách ly tại trường THCS Hoàng Sa. Tại đây, chị ở cùng phòng với H.T.T. (BN 4571), P.T.B.N. (BN 3601), V.T.K. (BN 3602) và 2 người khác.

Ngày 18/5, người này được Trung tâm Y tế quận Sơn Trà lấy mẫu xét nghiệm lần 2. Kết quả xét nghiệm âm tính.

Ngày 26/5, CDC Đà Nẵng có kết quả xét nghiệm bằng phương pháp Realtime RT-PCR, thể hiện chị N. dương tính với SARS-CoV-2.

Cộng dồn từ 3/5 đến 13h ngày 26/5, Đà Nẵng ghi nhận 154 người mắc Covid-19. 7 bệnh nhân đã khỏi bệnh. Khu công nghiệp An Đồn là điểm nóng, có gần 50 người mắc Covid-19 được ghi nhận thời gian qua.

Đà Nẵng dỡ phong tỏa bar New Phương Đông

Nhiều người reo hò, đốt pháo sáng khi hàng rào phong tỏa quanh khu vực bar New Phương Đông được mở ra, chấm dứt 21 ngày "nội bất xuất, ngoại bất nhập".

Dịch Covid-19

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm