Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Siêu bão Noru

Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học từ chiều nay

Ảnh hưởng bão Noru, lãnh đạo Sở GD&ĐT Đà Nẵng thông báo cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên nghỉ học từ chiều 26/9 cho đến khi có thông báo mới.

Học sinh ở Đà Nẵng được nghỉ học từ chiều 26/9. Ảnh: Nguyên Vũ.

Thông báo trên được bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng, ký ban hành sáng 26/9.

"Việc cho học sinh nghỉ học là để các đơn vị, trường học tập trung ứng phó, khắc phục hậu quả bão, lũ", bà Thuận cho biết và yêu cầu hiệu trưởng, người đứng đầu các trường ở địa bàn thấp trũng, dễ bị ngập lụt hoặc được chọn làm nơi sơ tán dân đến tránh bão, thường xuyên theo dõi diễn biến mưa, lũ, báo cáo Sở GD&ĐT, UBND các quận, huyện (qua phòng GD&ĐT), chủ động đề xuất phương án cho trẻ mầm non, học sinh, học viên nghỉ học phù hợp với tình hình thực tế.

Các trường đại học tư thục theo dõi tình hình bão, liên hệ với chính quyền địa phương nơi trường đóng chân, chủ động quyết định thời gian cho sinh viên nghỉ học để đảm bảo an toàn và các yêu cầu về phòng, chống bão.

Sở GD&ĐT Đà Nẵng cũng yêu cầu tổng kiểm tra, rà soát công tác chuẩn bị của đơn vị để sẵn sàng ứng phó với bão. Các trường học, đơn vị trực thuộc sở phân công các bộ phận có liên quan trực 24/24 giờ trên nguyên tắc “4 tại chỗ”, để sẵn sàng ứng phó với các tình huống phát sinh.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, bão Noru là cơn bão rất mạnh, di chuyển nhanh, khả năng cao khi vào gần bờ, cường độ bão cấp 12-13. Bão khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến 4 địa phương Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định với mức độ rủi ro thiên tai đến cấp 4 (là cấp rủi ro thiên tai chỉ đứng sau cấp 5 - thảm họa trong thang 5 cấp).

Đến sáng 26/9, mô hình của Mỹ và Trung Quốc vẫn dự báo bão mạnh ở cấp 15-16 khi vào khu vực từ Thừa Thiên - Huế đến Bình Định với thời gian ảnh hưởng trực tiếp là ngày 28/9. Trong khi đó, đài Nhật dự báo bão mạnh nhất cấp 13-14, đài Hong Kong (Trung Quốc) cho rằng ở cấp 14-15.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia đưa ra kịch bản sau khi đi qua khu vực quần đảo Hoàng Sa tối 27/9, bão có thể đạt sức gió mạnh nhất cấp 13-14 và duy trì cấp này khi vào đến khu vực vùng biển ngoài khơi từ Quảng Bình đến Ninh Thuận.

Quảng Nam cho học sinh nghỉ học ngày 27/9 để tránh bão Noru

Sở GD&ĐT Quảng Nam yêu cầu các đơn vị cho học sinh nghỉ học ngày 27/9 và chằng chống trường lớp, nhà làm việc... để phòng tránh gió bão làm hư hại vật dụng, trang thiết bị.

Siêu bão Noru

Nguyên Vũ

Bạn có thể quan tâm