Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cựu nhân viên ngân hàng chiếm đoạt hơn 6 tỷ đồng

Nguyễn từng là nhân viên tín dụng nên quen biết nhiều người, sau đó sử dụng thủ đoạn vay mượn tiền và chiếm đoạt hơn 6 tỷ đồng.

​Ngày 13/6, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Trọng Nguyễn (26 tuổi, ngụ xã Mỹ Cẩm, huyện Càng Long) để điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra, Nguyễn là nhân viên tín dụng của một ngân hàng thương mại, chi nhánh huyện Càng Long. Năm 2018, Nguyễn vay mượn tiền của nhiều người và cho người khác vay lại, hưởng chênh lệch và mua nhà, đất.

Cuu nhan vien ngan hang chiem doat tai san anh 1

Cựu nhân viên ngân hàng bị khởi tố, bắt tạm giam. Ảnh: Công an Trà Vinh.

Tháng 7/2019, anh ta mất cân đối tài chính vì một số người vay tiền không trả đúng hạn cộng với tiền lãi tăng cao. Để có tiền trả nợ, Nguyễn hỏi vay tiền của nhiều người bằng cách đưa ra thông tin gian dối như khách hàng cần đáo hạn ngân hàng.

Bằng thủ đoạn này, Nguyễn đã vay mượn hơn 6 tỷ đồng, sau đó dùng nhiều lý do khất nợ. Đến tháng 11/2019, Nguyễn nghỉ việc và không trả tiền nên nhiều nạn nhân tố cáo đến cảnh sát.

Nhân viên ngân hàng trộm hơn 31,5 tỷ đồng từ các máy ATM

Bằng thủ đoạn tinh vi, Nguyễn Anh Đạt đã trộm cắp hơn 31,5 tỷ đồng từ các máy ATM của ngân hàng.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm