Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cựu nhân viên bưu điện lừa đảo hơn 2 tỷ đồng

Cô gái 25 tuổi ở Trà Vinh lấy sổ trợ cấp xã hội của người dân và làm sổ giả, mang cầm cố.

Ngày 18/11, Công an tỉnh Trà Vinh đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Mỹ Ái (25 tuổi, ở xã Long Khánh, huyện Duyên Hải) điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra của cảnh sát, Ái từng là nhân viên làm việc tại bưu điện xã ở địa phương. Nữ nhân viên này làm công tác nhận chuyển tiền, chuyển khoản, phát tiền lương hưu, tiền chính sách, tiền bảo trợ xã hội cho người dân.

Cuu nhan vien buu dien lua dao hon 2 ty dong anh 1

Nguyễn Thị Mỹ Ái. Ảnh: Công an cung cấp.

Trong thời gian làm việc, Ái đã tự ý lấy tiền của bưu điện cho người khác mượn và không có tiền trả lại.

Hồi cuối năm 2020, Ái mất cân đối tài chính nên lấy sổ bảo trợ xã hội của người dân mang cầm cố cho người khác. Nữ nhân viên này nói rằng một số người dân kẹt tiền đã mang sổ đến cầm cho cô ta 5 triệu đồng/sổ.

Ái muốn cho người khác cầm cố lại và mỗi tháng họ sẽ được hưởng hơn 500.000 đồng. Nhiều người tin tưởng, đã nhận cầm cố các cuốn sổ do nữ nhân viên này cung cấp.

Quá trình điều tra, cảnh sát phát hiện cựu nhân viên bưu điện đã cầm cố hơn 400 cuốn sổ, trong đó nhiều sổ do cô ta làm giả và chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng.

Lừa tiền 17 đồng nghiệp, cựu nhân viên ngân hàng lĩnh án

Nguyễn Ngọc Kiên dụ các đồng nghiệp tại Ngân hàng SHB chuyển khoản hàng tỷ đồng để đổi tiền mới dịp Tết. Sau đó, bị cáo mang số tiền này đầu tư vào sàn ảo Wefinex.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm