Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Cựu đại úy Lê Thị Hiền chủ mưu nhóm cướp ở quán bar

Lê Thị Hiền là một trong 4 chủ mưu, cầm đầu gây ra các vụ "gí bill" để cướp tài sản của nhiều vị khách đến vui chơi tại quán bar Magic Lounge.

Sau 2 ngày xét xử và nghị án, sáng 24/9, TAND quận Đống Đa, Hà Nội, đã tuyên phạt Lê Thị Hiền (39 tuổi, cựu đại úy công an) 7 năm tù về tội Cướp tài sản.

17 bị cáo còn lại, trong đó có Vũ Anh Hoàng, Nguyễn Đức Thăng và Nguyễn Thị Minh Trang, lĩnh các mức án từ 3 năm 6 tháng đến 8 năm tù về cùng tội danh nêu trên.

Năm 2019, Hiền cùng Hoàng và Thăng góp hơn 2 tỷ đồng để mở quán bar Magic Lounge tại quận Đống Đa và kinh doanh đồ uống, bóng cười. Hiền được giao quản lý thu chi, đối ngoại và giám sát hoạt động của cơ sở này. Một năm sau, nhóm cổ đông thuê Trang lập kế hoạch hoạt động cho quán.

Le Thi Hien anh 1

Lê Thị Hiền. Ảnh: H.V.

Hiền và cổ đông yêu cầu trong 3 tháng, Trang phải giúp quán đạt doanh thu trên 5 tỷ đồng. Sau khi ký hợp đồng, Trang sử dụng hình thức "gí bill" bằng cách lập nhóm nữ nhân viên booking có nhiệm vụ lên các mạng xã hội Tinder hay Badoo để hẹn hò, làm quen nhằm tìm và dẫn dụ khách.

Khi đưa khách đến quán Magic, nữ nhân viên booking chủ động gọi đồ ăn, uống hoặc bóng cười rồi chọn thời cơ để bỏ ra ngoài, còn nạn nhân ở lại thanh toán tiền. Đồng thời, Trang lập thêm nhóm bảo an gồm các nhân viên nam để đe dọa, đánh ép khách trả tiền.

Hiền cùng 2 cổ đông biết việc Minh Trang dùng thủ đoạn "gí bill" để thu tiền của khách nhưng vẫn đồng ý. Họ còn thỏa thuận chi thưởng tối đa 10% cho Trang theo mức doanh thu. Quá trình hoạt động, Hiền và các bị cáo trích 31 triệu đồng mỗi tháng từ doanh thu để nữ cựu đại úy công an chi đối ngoại, đảm bảo quán không bị xử lý.

Với thủ đoạn trên, trong các tháng 3 và 4/2021, Hiền cùng đồng phạm đã gây ra 4 vụ cướp với tổng số tiền chiếm đoạt là hơn 84 triệu đồng. Trong vụ án, cơ quan tố tụng xác định Hiền, Trang, Hoàng và Thăng giữ vai trò chủ mưu, cầm đầu. 14 bị cáo còn lại là đồng phạm, giúp sức cho nhóm của Hiền thực hiện hành vi.

Bắt giữ 10 người tàng trữ, mua bán súng tại Kiên Giang

Trong 84 khẩu súng cơ quan điều tra thu giữ tại Kiên Giang, 11 khẩu là vũ khí quân dụng. Cảnh sát đã bắt giữ 10 người để điều tra.

Nghi án đường dây dùng căn cước giả mạo để thực hiện tội phạm

Sau khi thu mua căn cước công dân tại các tiệm cầm đồ, kẻ gian dùng thủ thuật để tẩy xóa, làm giả giấy tờ này rồi mở tài khoản nhà băng để bán cho các nhóm tội phạm.

Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm