Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Cựu công an lĩnh 13 năm tù vì lừa nhiều đồng nghiệp

Thủy nhận 690 triệu đồng và 30.000 USD rồi hứa giúp 3 CSGT không bị cấp trên kỷ luật. Tuy nhiên sau đó, nữ bị can và đồng phạm chiếm đoạt số tiền này.

Chiều 20/7, Nguyễn Thị Thanh Thủy (38 tuổi, cựu công an huyện Đan Phượng, Hà Nội) bị TAND thành phố này tuyên 13 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, quy định tại Khoản 4, Điều 174 Bộ luật Hình sự.

Bị xác định đồng phạm với Thủy, bị cáo Phạm Hoài Nam (43 tuổi, cựu công an quận Cầu Giấy, Hà Nội) lĩnh 8 năm tù.

HĐXX xác định chiều 7/5/2015, Công an quận Đống Đa, Hà Nội, kiểm tra quán karaoke trên địa bàn thì phát hiện trong một phòng hát có 6 người không mang giấy tờ tùy thân.

3 người trong số khách này là các cán bộ Đội CSGT của Công an Hà Nội. Vụ việc sau đó được báo cho Phòng CSGT để lập hồ sơ xem xét xử lý.

Cuu cong an lua dao anh 1

Bị cáo Thủy cho rằng cô không chiếm đoạt tiền của đồng nghiệp. Ảnh: N.H.

Nhóm CSGT sợ cấp trên kỷ luật nên một người trong đó đã liên hệ với Thủy. Nữ bị cáo nhận lời rồi trao đổi câu chuyện với Phạm Hoài Nam, khi đó là đội phó thuộc Công an quận Cầu Giấy, để nhờ Nam liên hệ cấp trên.

Tối 10/5/2015, 3 CSGT cùng người thân đến gặp Thủy tại nhà ở xã Di Trạch, huyện Hoài Đức. Theo thỏa thuận, nữ cán bộ công an yêu cầu gia đình nhóm CSGT chuẩn bị tiền để lo "chạy" thoát kỷ luật.

Cơ quan tố tụng làm rõ giữa tháng 5 và đầu tháng 6/2015, Thủy đã nhiều lần nhận tổng số tiền 690 triệu và 30.000 USD của người nhà nhóm CSGT. Thủy sau đó đưa số ngoại tệ cho Nam.

Ngày 8/10/2015, Công an Hà Nội quyết định kỷ luật, điều chuyển 3 CSGT vi phạm bỏ vị trí công tác sang Phòng cảnh sát bảo vệ. Biết bị lừa, nhóm CSGT đã gửi đơn tố cáo hành vi của Thủy.

Quá trình xét xử, Thủy không thừa nhận cáo buộc chiếm đoạt tiền của các đồng nghiệp. Tuy nhiên, HĐXX có đủ căn cứ xác định bị cáo đã gian dối khi hứa hẹn giúp nhóm CSGT thoát kỷ luật để nhận 690 triệu đồng và 30.000 USD.

Sau khi cầm tiền, người phụ nữ đưa cho Nam 30.000 USD và 30 triệu đồng. Số còn lại Thủy đã dùng vào mục đích cá nhân. Khi bị phát giác, bị cáo Nam đã giao nộp số ngoại tệ này cho cơ quan điều tra để khắc phục hậu quả.

Phạt tù nhóm thanh tra giao thông nhận hối lộ

HĐXX xác định nhóm thanh tra giao thông đã nhận tiền để không xử phạt hoặc phạt lỗi nhẹ đối với các xe quá tải có gắn logo "An toàn là bạn, tai nạn là thù".

Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm