Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Cựu chủ tịch HĐQT VEAM lại bị khởi tố

Ông Lâm Chí Quang và 2 người khác bị điều tra để làm rõ sai phạm trong việc quản lý, sử dụng khu đất ở quận 11, TP.HCM, gây thất thoát tài sản Nhà nước.

Chiều 18/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra (C03) Bộ Công an đã khởi tố ông Lâm Chí Quang (cựu Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam - VEAM) về tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí.

Ông Nguyễn Thanh Giang (cựu Tổng giám đốc VEAM) và Đào Huấn Ngữ (cựu Giám đốc Công ty Đúc số 1) cùng bị khởi tố để điều tra vai trò đồng phạm với ông Quang.

Bo Cong an khoi to anh 1

Bị can Lâm Chí Quang (bìa phải) và Trần Ngọc Hà (cựu Chủ tịch VEAM). Ảnh: Bộ Công an.

Theo Bộ Công an, các bị can đã có hành vi vi phạm pháp luật trong việc quản lý, sử dụng khu đất diện tích hơn 8.900 m2 tại số 220 đường Bình Thới, phường 14, quận 11 (TP.HCM), gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng tài sản của Nhà nước.

Đây là lần thứ 2 ông Lâm Chí Quang bị khởi tố do liên quan những sai phạm tại VEAM.

Tháng 10/2021, C03 đã đề nghị truy tố ông Quang cùng 16 bị can khác do có sai phạm khi VEAM bảo lãnh cho công ty con là Vetranco vay tiền tại các ngân hàng, ký hợp đồng thương mại trái quy định. Hành vi của các bị can gây thất thoát hàng trăm tỷ đồng trong giai đoạn 2011-2014.

VEAM thuộc Bộ Công Thương và hoạt động theo mô hình tổng công ty Nhà nước. Năm 2010, đơn vị này chuyển sang hình thức công ty mẹ - con với 25 công ty con và đơn vị thành viên. Đến năm 2017, VEAM trở thành công ty cổ phần với vốn điều lệ 13.288 tỷ đồng, trong đó vốn Nhà nước chiếm hơn 88%.

Công ty Tây Hồ bán hơn 100 lô đất với giá thấp hơn giá thị trường

Một số lãnh đạo Công ty Tây Hồ vi phạm các quy định pháp luật khi bán hơn 100 lô đất nền tại dự án Khu đô thị mới Quế Võ, gây thiệt hại cho cổ đông và phần vốn góp Nhà nước.

Giả mạo cán bộ Nhà nước chiếm đoạt hàng trăm nghìn USD

Phạm Văn Ninh tự in danh thiếp với chức vụ trợ lý Thủ tướng, nhận mình có khả năng xin các dự án nhằm chiếm đoạt tiền.

Lừa ngân hàng để vay 4,5 tỷ đồng

Bà Huyền lập khống hợp đồng chuyển nhượng đất, giả mạo chữ ký của chủ tài sản để thế chấp cho vay 4,5 tỷ đồng.

Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm