Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cưỡng chế hàng chục công trình không phép trong khu công nghiệp

Sau khi bị phát hiện hàng loạt sai phạm, đại diện các đơn vị hoạt động tại Khu công nghiệp Phong Phú đã tỏ ra bất hợp tác với tổ công tác của Sở Xây dựng TP.HCM.

Ngày 10/10, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã yêu cầu UBND huyện Bình Chánh nhanh chóng cưỡng chế tháo dỡ các công trình vi phạm trật tự xây dựng tại Khu công nghiệp Phong Phú (huyện Bình Chánh, TP.HCM). Kết quả thực hiện việc cưỡng chế phải báo cáo lại UBND TP trước ngày 20/10.

Sai pham dat dai Binh Chanh anh 1
Đường vào Khu công nghiệp Phong Phú (huyện Bình Chánh). Ảnh: Tiền Phong.

Đối với các công trình sai phạm mới phát sinh tại khu công nghiệp này, Ban quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp TP.HCM cần khẩn trương phối hợp với các đơn vị liên quan để lập hồ sơ xử lý.

Trước đó, tại buổi kiểm tra hiện trạng dự án Khu công nghiệp Phong Phú ngày 13/8, tổ kiểm tra của Sở Xây dựng đã phát hiện 58 công trình xây dựng không có giấy phép theo quy định. 

Ngày 16/8, tổ kiểm tra đã làm việc với Công ty cổ phần khu công nghiệp Phong Phú và mời các đơn vị có công trình sai phạm lên làm việc. Tuy nhiên, người đại diện các đơn vị trên cố tình vắng mặt, không hợp tác và không cung cấp hồ sơ, tài liệu. 

Sở Xây dựng nhận định Công ty cổ phần khu công nghiệp Phong Phú đã sử dụng đất sai mục đích, tự ý ký hợp đồng các dự án trái phép. Sở đã yêu cầu công ty này cần tháo dỡ các công trình vi phạm, chấm dứt việc xây dựng không phép và hoàn trả hiện trạng ban đầu.

Đề nghị kiểm điểm cán bộ để người dân xây nhà trái phép ở TP.HCM

Sở Xây dựng TP.HCM đề nghị kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân, tổ chức buông lỏng quản lý, không kịp thời xử lý 11 công trình vi phạm trật tự xây dựng tại huyện Bình Chánh.

Quang Huy

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Xã hội