Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Cuộc thi ngồi đờ đẫn, nhìn vào hư không ở Hàn Quốc

Trái với lối sống gấp gáp, tranh thủ từng phút vốn quen thuộc ở Hàn Quốc, đông người tham gia cuộc thi ngồi im ở bên bờ sông Hàn để tận hưởng cảm giác không phải làm gì.

Ngồi bất động một chỗ để tạm quên văn hóa sống gấp ở Hàn

Ngày 18/9, cuộc thi ngồi im bất động ở bên sông Hàn (Seoul, Hàn Quốc) trở lại sau 3 năm tạm hoãn vì dịch bệnh, theo Korea JoongAng Daily.

Các thí sinh tham gia "Han River Space out Competition 2022" được yêu cầu ngồi một chỗ, không nói hay làm gì và chỉ nhìn vào khoảng không trước mắt suốt 90 phút.

ngoi bat dong mot cho anh 1

76 thí sinh vào tới chung kết trải qua 1 tiếng 30 phút ngồi im, không được di chuyển. Ảnh: KJD.

Ban tổ chức sẽ tiến hành đo nhịp tim 15 phút/lần của từng người, ai ngủ quên sẽ bị loại. Người chiến thắng là người có nhịp tim ổn định nhất, cộng với phần bình chọn của khán giả.

Được tổ chức tại cầu Jamsugyo, phía Nam Seoul, cuộc thi năm nay quy tụ tổng cộng 3.800 người tham gia, trong đó 76 người lọt vào vòng chung kết với nhiều nhóm người đăng ký dự thi: học sinh trung học, chủ doanh nghiệp nhỏ, sĩ quan cảnh sát và cả người nổi tiếng.

Lần trở lại này cũng đánh dấu số lượng thí sinh tham gia cao nhất từ trước tới giờ.

“Tôi có thể ngồi im trong 24 giờ. Chiến lược của tôi là để nhịp tim cao ngay từ đầu và từ từ giảm nó xuống", nữ diễn viên Uhm Hyun Kyung, một trong số những người chơi, cho biết.

Người chiến thắng chung cuộc lần này là một người đàn ông giấu tên, trong độ tuổi 30. Chia sẻ với các hãng tin địa phương, người này cho biết bí quyết chiến thắng là nhờ tưởng tượng bản thân đang xem đội bóng chày yêu thích thi đấu và cứ thế ngồi bất động được suốt 90 phút.

Ra đời vào năm 2016 từ ý tưởng của một nghệ sĩ ở tỉnh Woopsyang, cuộc thi ngồi bất động một chỗ được tổ chức hàng năm ở Seoul và nhân rộng ra khắp Hàn Quốc. Một số vùng ở các quốc gia khác cũng tiến hành cuộc thi tương tự.

Mục đích chính của cuộc tranh tài này là phá vỡ quan điểm cho rằng việc "không làm gì hiệu quả" là lãng phí thời gian, trái ngược hẳn với văn hóa vội vã, gấp rút "pali pali" vốn phổ biến suốt nhiều thập kỷ qua ở Hàn Quốc. Ca sĩ Crush là người đầu tiên đạt giải quán quân trong cuộc thi.

Món ăn rẻ nhất Hàn Quốc cũng tăng giá

Những món ăn có giá rẻ nhất tại Hàn Quốc như cơm cuộn, mỳ ăn liền giờ cũng đắt hơn, dù chỉ được bán trong cửa hàng tiện lợi.

Hiền Thy

Bạn có thể quan tâm