Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Cuộc tẩu thoát như phim của tù nhân Mỹ

Nhân dịp được chở ra khỏi trại giam để khám bệnh, một tù nhân ở Mỹ đã thực hiện cuộc tẩu thoát ngoạn mục sau khi tự tháo còng và cắt lưới sắt.

Hôm 23/5, giới chức bang Texas thông báo Gonzalo Lopez, một tù nhân đang chấp hành hai án chung thân, đã tẩu thoát khi đang ngồi trên xe bus để khám bệnh. Gonzalo lãnh hai án chung thân vì tội Bắt cóc và Cố ý giết người.

Trước đó, chiều 12/5, một xe bus chở Gonzalo cùng một số tù nhân tại một nhà tù ở thành phố Gatesville, bang Texas, tới một trại giam khác ở thành phố Huntsville để kiểm tra sức khỏe. Vì Gonzaleo là tù nhân nguy hiểm, cảnh sát nhốt anh ta trong một lồng riêng của xe bus.

Bằng cách nào đó, tù nhân 46 tuổi đã tháo còng ở chân và tay, cắt phần lưới sắt sát sàn xe rồi trườn qua lỗ hổng trên lưới sắt khi xe đang di chuyển trên xa lộ số 7 thuộc hạt Leon, bang Texas.

cuoc tau thoat anh 1

Ảnh Gonzalo Lopez do giới chức bang Texas công bố. Ảnh: Cơ quan Tư pháp Hình sự Texas.

Ra khỏi lồng, Gonzalo tấn công viên cảnh sát lái xe bus bằng một vật cứng. Viên cảnh sát dừng xe để chống cự. Gonzalo cố gắng cướp súng của viên cảnh sát lái xe, nhưng bất thành.

Cảnh sát thứ hai đang giám sát những tù nhân khác nhảy ra ngoài để hỗ trợ đồng nghiệp. Thấy viên cảnh sát thứ hai, Gonzalo lao lên buồng lái xe bus và cố gắng lái, buộc hai cảnh sát phải nổ súng.

Nghe súng nổ, Gonzalo nhanh chóng rời khỏi xe và chạy vào khu rừng gần đó. Hai cảnh sát bắn theo, nhưng tù nhân vẫn chạy thoát.

Cảnh sát không biết Gonzalo có trúng đạn hay không.

Sau sự việc, khoảng 300 người thuộc các lực lượng hành pháp của bang Texas và liên bang đang tham gia chiến dịch truy bắt Gonzalo. Đây là một trong những chiến dịch bắt tội phạm lớn nhất trong lịch sử bang Texas.

Lực lượng tìm kiếm đi bộ trong các khu rừng và khu dân cư cùng chó nghiệp vụ để dò tung tích kẻ lẩn trốn. Nhiều trực thăng tham gia chiến dịch và giới chức cảnh báo mọi người dân không cho người lạ đi nhờ xe.

Lực lượng truy bắt không thấy quần, áo tù nhân của Gonzalo nên rất có thể hắn vẫn mặc bộ đồ tù. Họ không loại trừ khả năng ai đó đã vô tình hoặc cố ý hỗ trợ Gonzalo.

Giới chức tuyên bố họ sẽ thưởng 50.000 USD cho người dân cung cấp thông tin dẫn đến việc bắt Gonzalo.

Trước năm 1996, Gonzalo phạm nhiều tội vặt và có mối liên hệ với mafia từ Mexico. Người đàn ông này nhận hai bản án tù 8 năm vào năm 1996 vì tội Hành hung người, theo thông tin của Bộ An toàn công cộng bang Texas.

Vào năm 2006, Gonzalo nhận án chung thân sau khi bắt cóc và sát hại một người đàn ông. Trong quá trình chống trả lực lượng cảnh sát truy bắt, Gonzalo đã bắn một cảnh sát.

Một năm sau khi nhận bản án chung thân đầu tiên, Gonzalo nhận án chung thân thứ hai vì cố ý giết người (bắn viên cảnh sát truy bắt hắn).

Kiến Văn

Bạn có thể quan tâm