Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cuộc sống trong trại huấn luyện hải quân khắc nghiệt nhất Đài Loan

Bộ ảnh đăng ngày 14/1 của Reuters hé lộ về cuộc sống và quá trình luyện tập khốc liệt trong trại huấn luyện quân sự ở Đài Loan.

Trai huan luyen quan su Dai Loan anh 1

Trong trại huấn luyện quân sự ở Tả Doanh, Cao Hùng (Đài Loan), các học viên phải vượt qua chương trình kéo dài 10 tuần để trở thành thành viên của Đơn vị Tuần tra và Trinh sát Hải quân.

Trai huan luyen quan su Dai Loan anh 2

Để rèn luyện sức khỏe và khả năng chịu đựng cho những người lính hải quân tương lai, trại huấn luyện sử dụng những "cơn bão cát" nhân tạo và buộc học viên chịu đựng trong một khoảng thời gian nhất định.

Trai huan luyen quan su Dai Loan anh 3

Ou Zhi-Xuan, 25 tuổi, tỏ ra đau đớn khi một học viên khác đang giúp anh thực hiện bài tập giãn cơ.

Trai huan luyen quan su Dai Loan anh 4

Các bài tập khốc liệt khiến một số học viên đổ gục vì kiệt sức. Tuy nhiên, những người huấn luyện vẫn liên tục thúc giục họ không được bỏ cuộc.

Trai huan luyen quan su Dai Loan anh 5

Một học viên đang thực hiện mệnh lệnh của huấn luyện viên trong thử thách cuối cùng ở trại huấn luyện, được mệnh danh là "đường lên thiên đàng". Đây là đoạn đường dài khoảng 100 m trên những tảng đá. Các học viên phải cố gắng vượt qua bằng bụng hoặc lưng của họ và hoàn thành các nhiệm vụ theo yêu cầu của huấn luyện viên.

Trai huan luyen quan su Dai Loan anh 6

Ngoài những bài tập thể lực, học viên sẽ được tham gia "tập trận giả định" trên địa hình hiểm trở để rèn luyện kĩ năng chiến đấu.

Trai huan luyen quan su Dai Loan anh 7

Trong ảnh, một người học viên đang lội dưới lòng sông để thực hiện nhiệm vụ của mình.

Trai huan luyen quan su Dai Loan anh 8

Cuộc sống khắc nghiệt khiến những người thanh niên trẻ tuổi không khỏi bật khóc khi nghĩ về gia đình. Trong ảnh, học viên Xie Bo-Jun ôm lấy cha mình sau khi vượt qua chương trình đào tạo chuyên sâu 10 tuần để trở thành thành viên của Đơn vị Tuần tra và Trinh sát thuộc hải quân Đài Loan.

Trai huan luyen quan su Dai Loan anh 9

Một số học viên ngất đi trong quá trình tập luyện. Trong số 31 người tham gia chương trình, chỉ có 15 người hoàn thành đến cùng. Khóa tập huấn đã kết thúc vào cuối năm 2021.

Tiêm kích Đài Loan mất tích trong lúc huấn luyện

Một tiêm kích thuộc lực lượng phòng vệ trên không Đài Loan đã mất tích trong lúc huấn luyện chiến đấu vào ngày 11/1. Chiếc máy bay được cho là đã rơi xuống biển.

Bà Thái Anh Văn chào đón năm mới với thông điệp tới Bắc Kinh

Sau khi ông Tập Cận Bình nhắc lại mong muốn thống nhất hoàn toàn với Đài Loan, bà Thái Anh Văn đã lên tiếng kêu gọi Bắc Kinh kiềm chế việc tăng cường quân sự.

Hải Linh

Theo Reuters

Bình luận

Bạn có thể quan tâm