Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Cuộc đua kỳ thú: Đội Mỹ Linh về đích đầu tiên trong tranh cãi

Không phải đội chơi thể hiện tốt nhất, song Lê Xuân Tiền và Đỗ Mỹ Linh đã bứt phá, về đích đầu tiên ở chặng đua thứ sáu.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh như tiểu thư, đi bộ cũng than mệt ở Cuộc đua kỳ thú Khán giả cho rằng Hoa hậu Mỹ Linh "tiểu thư" khi liên tục than mệt dù chỉ đi bộ, các thử thách đều để Lê Xuân Tiền thực hiện trong Cuộc đua kỳ thú.

Chặng 6 của Cuộc đua kỳ thú diễn ra ở xứ sở "hoa vàng cỏ xanh" Phú Yên. Mở đầu chặng đua, đội Nâu (S.T Sơn Thạch - Bình An) gây bất ngờ khi tuyên bố dùng thẻ ưu tiên để cứu đội Cam (Kỳ Duyên - Minh Triệu). Theo chia sẻ của hai thành viên đội Nâu, Kỳ Duyên và Minh Triệu là những cô gái dễ thương và nghị lực, chỉ thiếu một chút may mắn thôi. Và họ muốn mang đến cơ hội thứ hai cho Duyên - Triệu.

Lê Xuân Tiền và Đỗ Mỹ Linh bứt phá, vươn lên vị trí số một

Ở chặng này, các đội chơi nhận được bất ngờ lớn ngay trong mật thư đầu tiên. Họ được quyền lựa chọn nhảy cóc hoặc vượt rào. Nhảy cóc là thử thách nằm ngoài hành trình bình thường của chặng đua và chỉ một đội được thực hiện. Nếu không hoàn thành nhiệm vụ, đội chơi phải quay trở lại hành trình bình thường và thực hiện hết các nhiệm vụ còn lại.

Đội Xanh dương (Lê Xuân Tiền - Đỗ Mỹ Linh) hào hứng với nhiệm vụ này. Mỹ Linh chia sẻ: "Linh cũng có máu liều rất lớn, chơi thì chơi, đến đâu thì đến, quyết định theo Tiền và tin vào những gì Tiền linh cảm và suy luận". 

Cuoc dua ky thu 2019 Do My Linh anh 1
Đội Mỹ Linh - Xuân Tiền lần đầu tiên về đích sớm nhất. 

Với nhiệm vụ nhảy cóc, đội chơi đi xe máy và tìm đường đến thác Vực Hòm tại xã An Lĩnh, huyện Tuy An với quãng đường di chuyển hơn 40 km hiểm trở. Sau đó, một trong hai thành viên phải lặn xuống thác tìm kiếm chìa khoá mở hòm để lấy gợi ý tiếp theo cho hành trình đến Thác Dứa. Lê Xuân Tiền là người thực hiện nhiệm vụ.

Trong lần lặn đầu tiên, nam người mẫu bày tỏ lo lắng: "Tiền có nghe cảnh báo của một vài người thác này rất nguy hiểm. Nó có những dòng nước xiết, có thể hút người hoặc vật vào đó. Nỗi sợ này vẫn theo mình suốt chặng đường đi đến đó".

Sau khi tìm được chìa khoá và mở chiếc hộp bí mật ở Vực Hòm, đội Xanh dương nhận được chiếc điện thoại, trong đó có bản đồ hướng dẫn đường đi đến Thác Dứa. Tại đây, Xuân Tiền tiếp tục lặn sâu xuống nước tìm hòm, dù đã thấm mệt sau đoạn đường đi bộ 3 km.

Sau nhiều lần lặn ngụp, cuối cùng Lê Xuân Tiền cũng tìm được chiếc hòm. Anh tỏ ra khó chịu khi Mỹ Linh ngồi phía trên nói giọng thúc giục. "Lúc đó đang đói và mệt. Nghe động lực thì mình còn xông xáo, chứ lại nói 'sao không lấy cái đó lên luôn đi'. Lúc ấy, tôi đã hết hơi rồi" - anh chia sẻ.

Thực hiện xong thử thách, đội Xanh dương chạy xe máy tiến về đích, vươn lên dẫn đầu.

Nhiệm vụ nhảy cóc quá dễ? 

Tuy nhiên, trên mạng xã hội, nhiều ý kiến cho rằng nhiệm vụ nhảy cóc mùa này quá dễ dàng, không kịch tính.

"Không hiểu sao có thể tạo ra nhảy cóc dễ đến như vậy. Năm 2016, đội Hồng chọn nhảy cóc. Cris trôi nổi suốt 5 tiếng trên biển, còn Hương Giang thì tính toán không được dùng giấy bút. Nhảy cóc 2016 phô được cả tài lẫn trí. Năm nay chỉ có đi bộ và lặn xuống thác khá là nhỏ. Và đồng đội nữ như đi xem, đi cho đủ đội hai người", một người xem nêu quan điểm.

Bạn My Mai chia sẻ: "Nhảy cóc năm nay cảm thấy không phục, dẫn đầu nhưng chỉ ấn tượng mỗi Xuân Tiền, chứ toàn đội thì không. Cảm thấy thất vọng với các bạn dàn dựng game mùa này".

Cuoc dua ky thu 2019 Do My Linh anh 2
Nhảy cóc mùa này bị nhiều người nhận xét đơn giản. 

Khán giả Đặng Thị Hồng Nhung bình luận: "Nhảy cóc nhạt nhất lịch sử Cuộc đua kỳ thú là đây. Năm 2012, nhảy cóc phải cạo đầu người đi đường hoặc người đua, 2014 ăn đùi cừu, 2015 kéo xe ngựa, 2016 bơi và lặn biển 5 tiếng. 2019 như một trò đùa".

Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng nhảy cóc lần này không dễ. Do khâu biên tập, cắt xén chi tiết, người xem không còn cảm nhận được độ khó của thử thách. "Không phải nhảy cóc năm nay dễ hơn mấy mùa trước đâu mấy bạn. Cái vực Hòm đó rất khó tìm và nguy hiểm, mà lại không có đồ bảo hộ hay dụng cụ hỗ trợ. Mình đánh giá nhảy cóc không đơn giản, nhưng tại anh Tiền làm tốt thôi", một thành viên mạng bình luận.

Các đội chơi khác tranh cãi, Mlee bật khóc

Ngoài đội Xanh dương chọn nhảy cóc, 6 đội chơi còn lại thực hiện các thử thách của hành trình như bình thường. Ở chặng này, các đội liên tục tranh cãi. Ở Lựa chọn kép, Quốc Anh lặn xuống biển nhưng không để tâm, nên quên đề bài xếp tháp. Cuối cùng, đội Hồng xếp hình tháp sai, ảnh hưởng đến thứ hạng. Mlee bật khóc: "Đề sai là sai tất. Em đưa một cái đề sai làm sao chị giải. Chị tức là nó không khó. Nhưng em không bao giờ nghe lời chị". 

Cuoc dua ky thu 2019 Do My Linh anh 3
Các đội chơi thực hiện thử thách. 

Với nhiệm vụ cuối "bịt mắt tìm giếng đá cổ", Bình An và S.T cũng liên tục mâu thuẫn. Chương trình cung cấp cho mỗi đội hai chiếc điện thoại. Hai người đứng ở 2 vị trí khác nhau. Một người bị bịt mắt, người còn lại chỉ đường thông qua chiếc điện thoại.

Bình An cảm thấy khó chịu bởi cách chỉ đường của ca S.T: “Cảm giác mình không biết mình đi đâu, đồng đội mình cứ im lặng". Còn S.T giải thích: "Ngay cả bản thân mình chỉ đường mà mình cũng không biết giếng cổ ở đâu thì làm sao mình tự tin được". 

Kết thúc nhiệm vụ này, đội Nâu và Vàng cùng giẫm thảm ở vị trí thứ 2, đội Hồng về đích ở vị trí thứ 3. Xếp sau lần lượt là đội Cam, Xám và Trắng. Đội Trắng (Gia Huy - Hoàng Hạnh) bị loại.

Cuộc đua kỳ thú: Kỳ Duyên và Minh Triệu được trở lại Trong tập 6 Cuộc đua kỳ thú, Mlee bật khóc nức nở vì giận Quốc Anh mất tập trung, quên đề bài khi lặn xuống biển. Trong khi đó, đội Cam may mắn được đội Nâu cứu trở lại cuộc đua.

Ly Nguyễn

Bạn có thể quan tâm