Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Cục Xuất bản sẽ làm rõ nghi vấn sách lậu của Huấn ‘Hoa Hồng’

Theo đại diện Cục Xuất bản, In và Phát hành, Bộ Thông tin và Truyền thông, 2 “cuốn sách” của Huấn "Hoa Hồng" có thể không phải xuất bản phẩm.

Mới đây, tài khoản Facebook Huấn Hoa Hồng thông báo bán hai cuốn sách “Đệ nhất kiếm tiền” và “Bí kíp kinh doanh online”.

Hai cuốn sách được quảng bá là “bao tâm huyết của Huấn… để giúp toàn thể những người kinh doanh trong và ngoài nước thành công”, bán với giá 799.000 đồng.

Một số nghi vấn đặt ra đây có phải sách thật hay không, bởi trên bìa ghi tên "Nhà xuất bản SG". Trong số các nhà xuất bản hiện nay, không có tên "Nhà xuất bản SG".

Huan Hoa Hong anh 1

Huấn "Hoa Hồng" giới thiệu hai "cuốn sách" dạy làm giàu trên mạng. Ảnh chụp màn hình.

Đại diện Cục Xuất bản, In và Phát hành, Bộ Thông tin và Truyền thông, nói đã biết sự việc này và cho rằng có thể hai “cuốn sách” của Huấn Hoa Hồng không phải xuất bản phẩm.

Khoản a, điểm 2, điều 10 Luật Xuất bản nghiêm cấm thực hiện hành vi “Xuất bản mà không đăng ký, không có quyết định xuất bản hoặc không có giấy phép xuất bản”.

Lãnh đạo Cục Xuất bản cho biết đơn vị sẽ phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông địa phương tìm hiểu về việc sao in, phát tán qua mạng với hai sản phẩm trên, từ đó đưa ra phương thức xử lý phù hợp như thu hồi ấn phẩm.

Huấn "Hoa Hồng" tên thật là Bùi Xuân Huấn, quê Yên Bái, từng bị phát hiện dương tính với ma túy, hai lần đi cai nghiện bắt buộc.

'Đọc truyện không trả phí khác nào vào quán ăn rồi không trả tiền'

Thói quen đọc sách trên mạng không phải trả tiền của một bộ phận độc giả vô tình tiếp tay cho tình trạng vi phạm bản quyền, sách lậu hoành hành.

Án Thư

Bạn có thể quan tâm