Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cử tri cưỡi ngựa đi bỏ phiếu trong ngày bầu cử tổng thống Mỹ

Hàng triệu người Mỹ đã đi bỏ phiếu hôm 3/11, giữa những lo ngại về virus corona, trong cuộc bầu cử quyết định cách nước này đối diện mọi thứ từ đại dịch đến các vấn đề chủng tộc.

cuoi ngua di bo phieu tai My anh 1

Số người đi bỏ phiếu trực tiếp trong ngày 3/11, cùng với 102 triệu người đã bỏ phiếu sớm, được dự đoán sẽ tạo thành kỷ lục mới trong lịch sử bầu cử Mỹ.

cuoi ngua di bo phieu tai My anh 2

Nhiều nhà phân tích xem đây là cuộc trưng cầu dân ý đối với Tổng thống Donald Trump, sau 4 năm ông ở Nhà Trắng và chèo lái nước Mỹ. Tại trụ sở chiến dịch ở Virginia hôm 3/11, đương kim tổng thống nói "thắng thì dễ, thua chưa dễ bao giờ với tôi".

cuoi ngua di bo phieu tai My anh 3

Một người vẫy cờ có hình ảnh ông Trump và Phó tổng thống Mike Pence cùng dòng chữ "Một anh hùng sẽ trỗi dậy" tại Pensylvania.

cuoi ngua di bo phieu tai My anh 4

Người thách thức ông Trump là cựu Phó tổng thống Joe Biden, ứng viên của đảng Dân chủ. Theo hầu hết thăm dò trước bầu cử, ông Biden được cho là có lợi thế hơn, dù những yếu tố bất ngờ hoàn toàn có thể xảy ra trong ngày bầu cử.

cuoi ngua di bo phieu tai My anh 5

Ông Biden đã đến Scranton, bang Pennsylvania, nơi ông sinh ra và lớn lên, để phát biểu trong ngày bầu cử. Pensylvania được xem là bang chiến trường hàng đầu trong cuộc bầu cử năm nay, nơi hai ứng viên đều đã đổ nhiều công sức để vận động.

cuoi ngua di bo phieu tai My anh 6

Hai cử tri Eboni Price (phải) và Cornelius Ates cưỡi ngựa đi bỏ phiếu tại Houston, bang Texas. Texas trong nhiều năm qua là thành trì của đảng Cộng hòa nhưng năm nay, đảng Dân chủ đã cho thấy tham vọng giành chiến thắng ở bang này.

cuoi ngua di bo phieu tai My anh 7

Cuộc bầu cử diễn ra giữa những lo lắng về nguy cơ bạo loạn. Hàng rào an ninh chống leo trèo đã được dựng lên xung quanh Nhà Trắng.

cuoi ngua di bo phieu tai My anh 8

Rất nhiều tranh ảnh, bảng biểu đã được dán lên hàng rào trong ngày bầu cử.

cuoi ngua di bo phieu tai My anh 9

Cử tri bỏ phiếu tại một nhà thờ ở Stamford, bang Connecticut.

cuoi ngua di bo phieu tai My anh 10

Nhân viên tại một điểm bầu cử ở Atlanta, bang Georgia, đeo khẩu trang và kính che mặt khi nói chuyện với cử tri.

Thị trấn 5 cử tri tại Mỹ mở đầu ngày bầu cử 3/11 Kết quả kiểm phiếu tại Dixville Notch cho thấy ông Joe Biden, ứng viên đảng Dân chủ, là người chiến thắng. Tất cả cử tri tại thị trấn đều bầu cho cựu phó tổng thống Mỹ.

Viễn cảnh tranh chấp, kiện tụng hậu bầu cử tổng thống Mỹ

Do đại dịch Covid-19, các chuyên gia lo ngại kết quả bầu cử tổng thống Mỹ năm nay sẽ bị chậm trễ, không có ngay trong đêm bầu cử như thường lệ, dẫn đến tranh cãi và hoài nghi.

Đông Phong

Ảnh: AP

Bạn có thể quan tâm