Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

CSĐN giật 4/5 chức vô địch cho đoàn Việt Nam ở giải Trung - Việt

Trong 5 nội dung thi đấu, game thủ Chim Sẻ Đi Nắng vô địch ở thể thức Solo Shang, Solo Assyrian, 2 vs 2 Shang và 2 vs 2 Assyrian.

Chiều ngày 15/10, giải AOE Trung Việt 2019 đã kết thúc với chiến thắng chung cuộc thuộc hoàn toàn về đoàn Việt Nam. Đây là một trong những giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu của nền AOE 2 nước Việt Nam, Trung Quốc, quy tụ những game thủ xuất sắc hiện nay. Giải đấu diễn ra tại Thâm Quyến từ ngày 12-15/10. Tổng giá trị giải thưởng là 60.000 tệ (khoảng 195 triệu đồng).

Trong 5 nội dung thi đấu gồm Solo Random, Solo Shang, Solo Assyrian, 2 vs 2 Shang và 2 vs 2 Assyrian, game thủ BiBi đã chiến thắng ở thể thức Solo Random. Chim Sẻ Đi Nắng giành chức vô địch ở 4 nội dung còn lại. Đoàn Việt Nam toàn thắng, trong khi các game thủ Trung Quốc để lại nỗi buồn lớn lao với các fan AOE tại đây.

Chim Sẻ Đi Nắng khẳng định vị thế độc tôn

Tối 14/10, Chim Sẻ Đi Nắng đã có trận đối đầu với đối thủ nhiều duyên nợ là ShenLong ở vòng bán kết nội dung Solo Assyrian. Khi đó, ShenLong được kỳ vọng sẽ cản bước Chim Sẻ Đi Nắng trên con đường giành 5/5 chức vô địch tại giải đấu lần này.

Chim Se Di Nang thang giai AOE Trung Viet anh 1
Kèo đấu của Chim Sẻ Đi Nắng và ShenLong thu hút hơn 126.000 người xem cùng lúc.

Trong 3 trận đấu đầu tiên, cả 2 game thủ đều chơi theo phong cách thủ nhà là chính, hạn chế công đối phương, tránh lộ điểm yếu. Với khả năng điều cung R cũng như phát triển tốt hơn, Chim Sẻ đã có lợi thế và giành chiến thắng trước ShenLong.

Điều này khiến game thủ Trung Quốc hoàn toàn buông xuôi ở trận đấu cuối cùng.

Ngay sau khi hạ gục ShenLong, Chim Sẻ Đi Nắng cùng U98 bước vào trận chung kết đầu tiên của giải AOE Trung Việt 2019 với thể thức 2 vs 2 Shang, chạm 4. Theo đó, cặp đôi Chim Sẻ Đi Nắng, U98 đối đầu với Tiểu Thủy Ngư, Đổ Thánh.

Với chiến thuật chơi Shang thuần thục, chắc chắn cùng với sự hỗ trợ từ đồng đội U98, cặp đôi đến từ clan Sparta đã có chiến thắng 4-0 trước Tiểu Thủy Ngư và Đổ Thánh.

Nội dung thi đấu 2 vs 2 Assyrian tiếp tục là cuộc đối đầu giữa 2 cặp đôi này. Chim Sẻ Đi Nắng cùng U98 tiếp tục thể hiện sự vượt trội khi hạ gục đối thủ với tỷ số 4-1 và mang về cup vô địch. Đáng chú ý, giải đấu lần này chứng kiến sự trưởng thành đáng kinh ngạc của game thủ U98 trong lần đầu tiên tham gia giải đấu Trung Việt. 

Game thủ này liên tục có những trận đấu chắc chắn, lỳ lợm để kết hợp cùng Chim Sẻ Đi Nắng hạ gục những "con quái vật cung R" như Tiểu Thủy Ngư và Đổ Thánh.

Duy trì phong độ cao, Chim Sẻ Đi Nắng tiếp tục gạ gục Tiểu Thủy Ngư và game thủ Quýt ở các trận chung kết nội dung Solo Shang và Solo Assyrian để có thêm 2 chức vô địch nữa.

Như vậy, game thủ Chim Sẻ Đi Nắng cùng đồng đội của mình đã mang về tổng cộng 4 trên 5 cup vô địch ở giải AOE Trung Việt 2019, khẳng định vị thế độc tôn trong làng AOE Việt Nam.

Có thể thấy, kỹ năng chơi cung R của Chim Sẻ Đi Nắng ngày càng hoàn thiện trong khi các đối thủ từ Trung Quốc đã chững lại, hoặc xuống phong độ. Nhiều người nhận định, thể thức đánh cung R đã không còn là thế mạnh của người Trung Quốc.

Nỗi tiếc nuối ở thể thức Solo Random

Với tham vọng giành 5/5 chức vô địch, sáng 15/10 Chim Sẻ Đi Nắng cùng BiBi tham gia vào kèo đấu Solo Random ở vòng bán kết. Tuy nhiên, Chim Sẻ Đi Nắng liên tục rơi cầm quân xấu trong một trận đấu chạm 4. 

Ở trận cuối cùng, Chim Sẻ cầm Choson trong khi đối thủ cầm Assyrian - kèo đấu được xem là "tịt" trong thể thức random. Cố gắng dâng quân, công nhà nhưng Chim Sẻ đành thúc thủ trước người từng là đồng đội trong thể thức 2 vs 2 Shang năm ngoái ở giải Trung Việt.

 Game thủ BiBi sau đó bước tiếp vào vòng chung kết nội dung Solo Random với HeHe. Chung cuộc, BiBi chiến thắng trước game thủ HeHe với tỷ số 4-1.

Chim Sẻ Đi Nắng điều R hủy diệt ShenLong trên đất Trung Quốc Ở vòng bán kết thể thức solo Assyrian giải AOE Trung Việt, Chim Sẻ Đi Nắng đã thắng ShenLong với tỷ số 4-0.

AOE Việt Trung hoãn vô thời hạn, game thủ lại vào giải Trung Việt

Giải AOE Trung Việt sẽ diễn ra tại Thâm Quyến từ ngày 12 đến 15/10 với 5 nội dung thi đấu.Thế Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm