Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Công viên ngập trong nước vào mùa hè

Hàng năm, vào mùa hè, công viên xanh ở Áo sẽ hóa thành hồ nước lớn tự nhiên vì những ngọn núi tuyết tan chảy.

cong vien anh 1

Công viên nước tự nhiên là một trong những điểm du lịch độc đáo của Áo, nằm dưới chân dãy núi Hochschwab. Vào mùa đông, công viên nổi bật với những ngọn núi phủ tuyết huyền bí. Tuy nhiên, khi nắng ấm bắt đầu xuất hiện, những ngọn núi tuyết tan chảy, biến nơi đây thành một hồ bơi tự nhiên .

cong vien anh 2

Nơi đây ban đầu là một công viên có ghế dài, cây xanh, lối đi bộ và những con đường mòn cho du khách đi bộ. Vào mùa đông, bạn có thể dạo mát trong công viên dưới những tán cây rợp bóng.

cong vien anh 3

Bởi hiện tượng khác lạ, điểm đến này dần thu hút những khách du lịch thích phiêu lưu. Các du khách tới đây vào mùa hè có thể đi dưới nước để khám phá hệ sinh thái thú vị với các dụng cụ bảo hộ đi kèm là vây bơi và mặt nạ lặn. Đối với các nhiếp ảnh gia, buổi chụp ảnh dưới nước là trải nghiệm không nên bỏ qua ở đây.

cong vien anh 4

Vì hồ nước ban đầu là công viên phủ đầy cây xanh nên những người thám hiểm sẽ tìm thấy những chiếc ghế dài, hàng cây xanh, lối đi bộ và cây cầu trong nước. Công viên gây thú vị cho những người bơi lội khi được khám phá toàn bộ thế giới trên cạn bị chìm dưới làn nước lạnh màu xanh lá cây.

cong vien anh 5

Để tham gia các môn thể thao dưới nước, bạn phải có thợ lặn chuyên nghiệp đi kèm. Các khách sạn xung quanh bờ là nơi cung cấp các dịch vụ cho thuê thiết bị lặn. Tuy nhiên, vì những lo ngại về vấn đề ô nhiễm môi trường làm mất đi vẻ nguyên sơ của tự nhiên, các hoạt động dưới nước từng bị cấm tại đây.

cong vien anh 6

Các thợ lặn không hài lòng với quyết định này và đề nghị chính quyền cho phép lặn để đưa công viên trở thành điểm đến du lịch nổi tiếng ở Áo dành cho những người yêu thích thể thao dưới nước.

cong vien anh 7

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho lặn biển, tháng 5-6 là thời điểm thích hợp nhất để đến đây, bơi lội và tìm kiếm những bụi cây, lối đi rải sỏi dưới nước. Ngoài ra, du khách cũng có thể khám phá cuộc sống thú vị của những sinh vật lành tính như con ốc nhỏ, cua, côn trùng...

Vẻ đẹp siêu thực của công viên dưới đáy hồ nước ở Áo Công viên Green Lake ở Áo có một chu kỳ đặc biệt là mùa đông ở trên cạn, mùa hè ở dưới nước. Lúc này, toàn bộ công viên được tái hiện một cách kỳ ảo dưới làn nước trong vắt.

Điểm đến châu Á nào sẵn sàng mở cửa đón du khách?

Bên cạnh nhiều nước thận trọng trong việc mở cửa biên giới do Covid-19, một số điểm đến nhận định an toàn như Bali, Campuchia... đang tích cực quảng bá cho du lịch hè.

Bích Phương

Bạn có thể quan tâm

Ảnh du lịch Video Du lịch Địa điểm du lịch