Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Cổng trường mùa thi trong giãn cách

Trong ngày đầu diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT, hình ảnh phụ huynh đứng cách nhau từ 2 m trở lên, chờ đợi thí sinh ở cổng trường gây xúc động.

phu huynh gian cach ngoai cong truong anh 1

Trong thời gian thí sinh làm bài, hầu hết cổng các trường thi đều vắng do năm nay phụ huynh không được tụ tập xung quanh để chờ thí sinh. Hình ảnh được ghi lại tại trường THPT Lê Quý Đôn, TP.HCM vào chiều 7/7. Ảnh: Chí Hùng.

phu huynh gian cach ngoai cong truong anh 2

Tại điểm thi THCS Bàn Cờ (TP.HCM), các tình nguyện viên được sắp xếp giãn cách ngồi phía ngoài cổng trường để hỗ trợ. Ảnh: Phương Lâm.

phu huynh gian cach ngoai cong truong anh 3

Tương tự là hình ảnh tại các điểm thi ở Hà Nội. Ảnh: Đức Anh.

phu huynh gian cach ngoai cong truong anh 4

Phần lớn phụ huynh ra về, đến giờ quay lại đón thí sinh, nhưng cũng có nhiều người nán lại, ngồi cách cổng địa điểm thi một đoạn, nơi không có rào chắn của lực lượng chức năng. Ảnh: Nguyễn Sương.

phu huynh gian cach ngoai cong truong anh 5

Gần đến giờ sĩ tử nộp bài, các phụ huynh quay lại gần địa điểm thi chờ đợi. Hầu hết họ đều đeo khẩu trang kín, đỗ xe cách một khoảng đủ an toàn. Ảnh: Chí Hùng.

phu huynh gian cach ngoai cong truong anh 6

Xe máy của phụ huynh dựng trên vỉa hè cách nhau từ 2 m trở lên. Ảnh: Chí Hùng.

phu huynh gian cach ngoai cong truong anh 7

Sau tiếng trống báo hiệu hết giờ làm bài, nhiều người đứng ngóng vào trong trường nhưng vẫn đảm bảo giãn cách trên vỉa hè. Hình ảnh tại địa điểm thi THPT Trần Nhân Tông, Hà Nội. Ảnh: Nhật Sinh.

phu huynh gian cach ngoai cong truong anh 8

Do phải đảm bảo giãn cách, năm nay các phụ huynh không có cơ hội trò chuyện làm quen, hỏi han tình hình thi của con em như mọi năm. Ảnh: Đức Anh.

phu huynh gian cach ngoai cong truong anh 9

Trong buổi chiều diễn ra môn thi Toán, Hà Nội liên tục có mưa, nhiều phụ huynh vẫn nán lại ngồi đợi con. Ảnh: Đức Anh.

phu huynh gian cach ngoai cong truong anh 10

Anh Nguyễn Địch Long (Phú Thọ) đưa con tới Hà Nội thi từ chiều mùng 6/7, thuê khách sạn gần điểm thi. “Dịch bệnh ảnh hưởng khá nhiều tới quá trình ôn luyện nhưng tôi tin chắc con sẽ vượt qua và đạt kết quả tốt”, anh chia sẻ khi đứng chờ tới giờ làm bài thi Toán tại điểm thi THCS Yên Hoà. Ảnh: Đức Anh.

phu huynh gian cach ngoai cong truong anh 11

Một phụ huynh đứng trước cổng trường THCS Giảng Võ (Hà Nội) chờ con trong thời gian thi môn Ngữ Văn. Con trai chị có nguyện vọng thi vào Đại học Kiến trúc, vì vậy điểm môn Văn rất quan trọng. “Hôm nay, đèo con đi thi, tôi thấy hồi hộp hơn cả ngày xưa thi đại học”, chị nói. Ảnh: Thạch Thảo.

9 thí sinh bị đình chỉ trong ngày thi đầu tiên

Theo báo cáo nhanh của Bộ GD&ĐT, trong ngày đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, cả nước có 9 thí sinh bị đình chỉ do vi phạm quy chế thi.

Nhóm phóng viên

Bạn có thể quan tâm