Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Công trường Bệnh viện Covid-19 dã chiến ở Hà Nội

Bệnh viện quy mô 500-700 giường điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 có diễn biến nặng và nguy kịch dự kiến hoàn thành vào ngày 30/8.

Benh vien da chien Covid-19 Ha Noi anh 1

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đang gấp rút thi công công trình Bệnh viện dã chiến tại phường Yên Sở (quận Hoàng Mai) để điều trị bệnh nhân Covid-19.

Benh vien da chien Covid-19 Ha Noi anh 2

Theo nguồn tin của Zing, đây là một trong 12 Trung tâm Hồi sức tích cực Covid-19 Quốc gia được Bộ Y tế phê duyệt nhằm đáp ứng công tác thu dung, điều trị người bệnh Covid-19 nặng và nguy kịch.

Benh vien da chien Covid-19 Ha Noi anh 3

Ghi nhận vào sáng 31/7, mặt nền của bệnh viện đang được hoàn thiện.

Benh vien da chien Covid-19 Ha Noi anh 4

Trao đổi với Zing, ông Nguyễn Minh Tâm, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai, cho biết dự án được xây dựng trên khu đất rộng khoảng 3,5 ha, quy mô 500-700 giường và bắt đầu xây dựng từ trước khi Hà Nội ban hành Chỉ thị 17.

Benh vien da chien Covid-19 Ha Noi anh 5

“Chỉ 5 ngày sau khi có chỉ đạo, 3 ngày sau khi có mặt bằng, chủ đầu tư là Bệnh viện Đại học Y và nhà thầu đã huy động thiết bị máy móc, kỹ sư và công nhân đến thi công”, lãnh đạo UBND quận Hoàng Mai nói.

Benh vien da chien Covid-19 Ha Noi anh 6

Vị trí của dự án nằm biệt lập với khu dân cư. UBND quận Hoàng Mai cho biết đang giải phóng mặt bằng để mở rộng con đường dẫn vào bệnh viện.

Benh vien da chien Covid-19 Ha Noi anh 7

Hiện, lối vào duy nhất của dự án là ngõ 587 đường Tam Trinh. UBND quận Hoàng Mai đã phê duyệt bồi thường đối với 18 hộ có đất nằm trong diện giải tỏa. Do đây là công trình cấp bách, chính quyền địa phương cho biết sẽ cưỡng chế nếu có trường hợp cố tình không bàn giao mặt bằng.

Benh vien da chien Covid-19 Ha Noi anh 8

Đây là công trình cấp bách phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19, vì vậy Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã đề nghị thành phố và các tỉnh lân cận tạo điều kiện để người, phương tiện, vật tư, thiết bị có thể ra vào và lưu thông trong thời gian giãn cách xã hội.

Benh vien da chien Covid-19 Ha Noi anh 9

Nhà thầu thi công huy động gần 500 công nhân làm việc 24/24h cùng nhiều máy móc hạng nặng. Các công nhân được đo thân nhiệt, khai báo y tế và quản lý chặt chẽ về lịch trình để đảm bảo phòng dịch.

Hà Nội sau 7 ngày giãn cách Trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16, người Hà Nội tâm sự họ không bị hoảng loạn, biết chia sẻ khó khăn với chính quyền và chuẩn bị tâm lý sống chung với Covid-19.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Hồng Quang - Đức Anh

Bạn có thể quan tâm