Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Công chúa Đan Mạch không bị xóa tước vị hoàng gia

Công chúa Isabella, cháu gái Nữ hoàng Margrethe II, nằm thứ 3 trong hàng kế vị ngai vàng và được khen là biểu tượng thời trang mới.

Cong chua Dan Mach anh 1

Nữ hoàng Margrethe II gần đây tuyên bố xóa tước vị hoàng gia của 4 người cháu, đều là con của Hoàng tử Joachim (con trai út), khiến nhiều người kinh ngạc. Hiện nay, chỉ 4 người con của Thái tử Frederik (con trai cả) và Thái tử phi Mary vẫn là hoàng tử, công chúa của Đan Mạch.

Cong chua Dan Mach anh 6

Công chúa Isabella không chỉ học hỏi phong cách thời trang từ nữ hoàng, mà còn ảnh hưởng bởi người mẹ sành điệu. Tại buổi lễ vào đầu năm nay, công chúa Đan Mạch diện chiếc lazer trắng thanh lịch kết hợp với quần Tây. Theo People, bộ trang phục trước đây được Thái tử phi Mary mặc trong chuyến thăm tới Thụy Điển năm 2017. Theo truyền thống gia đình truyền lại những món đồ trong tủ quần áo, Công chúa Josephine cũng từng diện chiếc váy của chị gái một lần.

Cong chua Dan Mach anh 7

Tháng 1/2020, 4 anh chị em Christian, Isabella, Vincent và Josephine bắt đầu kỳ trao đổi kéo dài 3 tháng tại Trường Quốc tế Lemania-Verbier ở Thụy Sĩ. Tuy nhiên, trong thông báo chính thức của hoàng gia vào tháng 3/2020, thái tử và thái tử phi quyết định đưa các hoàng gia trẻ tuổi về nhà do sự lây lan của Covid-19. Vào tháng 8, Công chúa Isabella được thông báo bắt đầu năm học thứ 9 tại trường Ingrid Jespersens Gymnasieskole ở Copenhagen.

Cong chua Dan Mach anh 9

Theo Right Royal Roundup, công chúa Isabella có tên thánh đầy đủ là Isabella Henrietta Ingrid Margrethe. Trong đó, Isabella được đặt theo tên của Vương hậu Elizabeth (nhũ danh Isabella, vợ Vua Christian II của Đan Mạch), Henrietta theo tên của bà ngoại là Henrietta Clark Horne, Ingrid theo tên của Vương hậu Ingrid (vợ Vua Frederik IX của Đan Mạch), Margrethe theo tên của bà nội là Nữ hoàng Margrethe II của Đan Mạch.

Chân dung công chúa, hoàng tử vừa bị Nữ hoàng Margrethe II xóa tước vị

Các con của Hoàng tử Đan Mạch Joachim sẽ không còn nắm tước vị hoàng tử và công chúa kể từ năm 2023, AFP đưa tin.

Thiên Nhi

Ảnh: @detdanskekongehus

Bạn có thể quan tâm