Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Công bố đường dây nóng phản ánh hành vi tăng giá mùa dịch tại TP.HCM

Trước thực trạng nhiều tiểu thương lợi dụng dịch bệnh để tăng giá bán hàng, Cục Quản lý thị trường TP.HCM đã công khai số điện thoại đường dây nóng 24/24 để người dân phản ánh.

Ngày 14/7, Cục Quản lý thị trường TP.HCM vừa có văn bản 1499/QLTT-NVTH thông tin đường dây nóng của Cục và Cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Theo đó, đường dây nóng phản ánh hành vi thu lợi bất chính trong dịch bệnh: Cục Quản lý thị trường TP.HCM: 028.39321014 và Cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả TPHCM: 028.39322491 sẽ tiếp nhận phản ánh của người dân về hành vi thu lời bất chính trong dịch bệnh 24/24.

Số điện thoại cũng sẽ được niêm yết tại các siêu thị, trung tâm thương mại, chợ truyền thống và một số điểm công cộng... Sau khi được tiếp nhận, các phản ánh của người dân sẽ lập tức được chuyển tới các đội trưởng đội quản lý thị trường nơi phát sinh vụ việc để xử lý.

duong day nong phan anh tang gia anh 1

Trứng thường xuyên cháy hàng tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi. Ảnh: Phương Lâm.

Theo Cục Quản lý thị trường TP, trong những ngày qua tình hình thị trường có phát sinh tình trạng một số cá nhân mua lương thực, thực phẩm tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi... sau đó bán với giá cao làm ảnh hưởng đến tình hình thị trường, giá cả trên địa bàn thành phố.

Điều này khiến một số mặt hàng lương thực, thực phẩm đang có dấu hiệu tăng giá, gây bức xức cho người dân.

Sáng 14/7, người dân đã đến siêu thị rất đông để nhận phiếu hẹn mua hàng hoặc để xếp hàng chờ (đối với siêu thị không phát phiếu hẹn).

Trước tình hình này, Cục Quản lý thị trường TP.HCM kêu gọi người dân không hoang mang, không mua hàng tích trữ; doanh nghiệp không tăng giá hàng hoá vô lý. Lực lượng này sẽ xử lý các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật về giá, lợi dụng dịch bệnh để thu lợi bất chính, găm hàng, đầu cơ...

Để phòng chống dịch Covid-19, TP.HCM đã yêu cầu dừng chợ tự phát và 148 chợ truyền thống, 3 chợ đầu mối phải tạm dừng hoạt động để đảm bảo phòng chống dịch.

Đổ xô đi mua hàng sau tin đồn sai trái 'đóng cửa toàn TP.HCM'

Trước tin đồn đóng cửa toàn thành phố do tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp, trong sáng 14/7, người dân nhiều nơi ở TP.HCM lại đổ xô đến siêu thị mua tích trữ thực phẩm.

Xếp hàng 4 vòng, chờ 3 giờ mới vào được siêu thị ở TP.HCM

Ngay từ sáng sớm 14/7, người dân TP.HCM đã đổ xô đến siêu thị, cửa hàng tiện lợi xếp hàng mua thực phẩm dự trữ. Nhiều khách hàng chờ gần 3 tiếng vẫn chưa được vào mua hàng.

Rau, cá đầy ắp ở điểm bán hàng lưu động tại TP.HCM

Bán hàng lưu động là hình thức bán hàng được TP.HCM tập trung đẩy mạnh, với mỗi điểm có rất nhiều loại thực phẩm tươi sống khác nhau.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Thanh Thương

Bạn có thể quan tâm