Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Công an TP Thủ Đức cảnh báo lừa đảo tour du lịch giá rẻ

Tranh thủ thời điểm nhiều người có nhu cầu đi du lịch, một số người lên mạng xã hội lập trang mời chào tour du lịch, lấy tiền cọc rồi cắt liên lạc với khách hàng.

Ngày 6/7, Công an TP Thủ Đức (TP.HCM) phát thông báo cảnh giác thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng cách mời đặt tour du lịch giá rẻ trên mạng xã hội.

Theo Công an TP Thủ Đức, nhân lúc nhiều người muốn đi du lịch mùa hè, một số nhóm lừa đảo lên các mạng xã hội lập các trang hoặc hack tài khoản người có lượt kết bạn, tương tác cao rồi đổi tên thành nhân viên bán hàng các công ty cung cấp dịch vụ du lịch uy tín.

du lich gia re anh 1

Công an TP Thủ Đức phát thông báo đến người dân. Ảnh: Công an cung cấp.

Nhóm này mời chào bán các tour du lịch có điểm đến hấp dẫn, nổi tiếng trong và ngoài nước với giá rẻ, tiết kiệm chi phí lên đến 50%, gồm trọn gói vé máy bay khứ hồi, ăn uống, nghỉ ngơi khách sạn hạng sang trong 3-4 đêm.

Sau khi thỏa thuận, những người này yêu cầu nạn nhân phải chuyển từ 30-50% giá trị, có trường hợp yêu cầu chuyển 100% giá trị để đặt được tour giá rẻ. Sau khi nhận tiền cọc, nhóm lừa đảo sẽ chặn, ngắt liên lạc với nạn nhân.

Công an TP Thủ Đức khuyến cáo người dân trước khi lựa chọn các gói du lịch cần tìm hiểu kỹ thông tin công ty cung cấp dịch vụ du lịch, các chương trình khuyến mãi trước khi lựa chọn.

Khách hàng nên chọn dịch vụ của những công ty uy tín để tránh bị lừa đảo và có đầu mối để phản ánh, khiếu nại khi có vấn đề; tìm hiểu kỹ về lịch trình của tour du lịch.

Người dân cần cân nhắc khi đơn vị du lịch yêu cầu chuyển tiền để được giữ chỗ vì đây chưa phải là khoản tiền xác nhận cung cấp dịch vụ.

Công an TP Thủ Đức khuyến cáo khi có bất kỳ nghi vấn liên quan đến hành vi lừa đảo, người dân cần thông báo ngay cho cơ quan chức năng để được hỗ trợ kịp thời.

Tây Ninh cảnh báo bẫy lừa đảo 'làm việc nhẹ lương cao' tại Campuchia

Từ đầu năm 2022 đến nay, Công an tỉnh Tây Ninh tiếp nhận 21 đơn đề nghị giải cứu của những gia đình có người thân bị lừa sang Campuchia.

An Huy

Bạn có thể quan tâm