Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Công an khởi tố thanh niên chạy Exciter tông tử vong CSGT

Sợ bị CSGT xử phạt, thanh niên chạy Exciter đã rú ga tông vào hạ sĩ Khánh. Cú tông mạnh khiến cảnh sát tử vong do bị chấn thương nặng. Công an đã khởi tố thanh niên gây tai nạn.

Ngày 5/5, Công an thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên - Huế) cho biết cơ quan này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Ngọc Chiến (26 tuổi, trú ở Vĩnh Linh, Quảng Trị) về hành vi Chống người thi hành công vụ. 

CSGT bi tong tu vong anh 1
Chiến bị Công an thị xã Hương Thủy khởi tố. Ảnh: T.H.

Trước đó chiều 2/5, tổ CSGT thuộc Phòng CSGT Thừa Thiên - Huế làm nhiệm vụ trên đường tránh quốc lộ 1A đã phát hiện xe máy Exciter do Nguyễn Ngọc Chiến (26 tuổi, trú ở Vĩnh Linh, Quảng Trị) điều khiển vi phạm lỗi chạy quá tốc độ. Khi CSGT ra hiệu xe máy dừng lại để kiểm tra, Chiến vẫn rú ga bỏ chạy và đâm trúng hạ sĩ Võ Duy Khánh (29 tuổi, Phòng CSGT tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Cú tông mạnh khiến hạ sĩ Khánh trọng thương. Dù được cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế nhưng cảnh sát này không qua khỏi. Riêng thanh niên tông CSGT bị thương nhẹ.

CSGT bi tong tu vong anh 2
Vị trí xảy ra vụ tai nạn khiến một CSGT tử vong. Ảnh: Thiên Sơn.

Tại cơ quan điều tra, Chiến khai rằng giữa thanh niên này và Hạ sĩ Khánh không quen biết nhau và cũng không hề có bất kỳ mâu thuẫn nào. Khi chạy quá tốc độ cho phép, thấy lực lượng CSGT ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra, Chiến sợ bị xử lý vi phạm luật giao thông nên đã rú ga định bỏ trốn đã tông Hạ sĩ Khánh.

Cú tông mạnh khiến cán bộ CSGT gục tại chỗ; riêng xe máy của Chiến đổi hướng đâm vào bụi cây cách lề đường hơn 10 m. Qua giám định y tế cho thấy Chiến có dấu hiệu sử dụng ma túy.

Sợ bị xử phạt, thanh niên chạy Exciter tông tử vong CSGT

Tại cơ quan điều tra, Chiến khai rằng giữa thanh niên này và hạ sĩ Khánh không hề có mâu thuẫn. Nguyên nhân tông CSGT là anh ta sợ bị xử phạt.

Thanh niên chạy Exciter tông CSGT tử vong có dấu hiệu dùng ma túy

Khi bị CSGT yêu cầu dừng xe, Chiến điều khiển xe máy tăng tốc đâm thẳng vào hạ sĩ Khánh, khiến người này tử vong. Giám định y tế cho thấy Chiến có dấu hiệu dùng ma túy.

 

 

 

 

 

 

 Điền Quang

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật