Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Công an Hà Nội xác minh hoạt động mê tín dị đoan của CLB Tình Người

Lãnh đạo Hà Nội chỉ đạo Công an thành phố, Sở Văn hóa và Thể thao kiểm tra, xác minh làm rõ việc có hay không hoạt động mê tín di đoan tại CLB Tình Người.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ vừa có chỉ đạo sau khi báo chí phản ánh hoạt động của Câu lạc bộ Tình Người có tính chất mê tín dị đoan với nhiều thành viên tham gia. Câu lạc bộ này thuộc Công ty TNHH Phát triển trí tuệ cộng đồng, có địa chỉ tại tầng 3 - tòa nhà 68 Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy.

Người đứng đầu Đảng bộ Hà Nội giao Ban cán sự Đảng thành phố chỉ đạo Công an thành phố, Sở Văn hóa và Thể thao, các ngành liên quan tiến hành kiểm tra, xác minh làm rõ nội dung thông tin báo chí đã phản ánh.

Lãnh đạo thành phố yêu cầu xử lý nghiêm vi phạm và nội dung này phải được báo cáo Thường trực Thành ủy.

Trước đó, báo điện tử Đại Đoàn Kết thông tin về việc thành viên của CLB Tình Người được dạy “tu đạo” theo một giáo trình nội bộ cơ bản với những nội dung gồm 3 bước: Tu tiếp, trả nghiệp và hành sứ mệnh. Tại đây, tất cả vấn đề bất ổn trong cuộc sống của những thành viên đều được lý giải với góc độ “nghiệp” và “vong”.

Theo đó, để “trả nghiệp”, các thành viên phải dùng tiền cúng gia tiên. Tất cả số tiền này sẽ được đem đến Câu lạc bộ, đổi lại các thành viên nhận được một tờ giấy ghi nhận. Sau khi nhận giấy, họ được dặn phải đem về hóa (đốt) luôn tại nhà để kết thúc một chu trình “giải nghiệp”.

Đề nghị TikTok xử lý chủ kênh Thơ Nguyễn

Nhận định video dùng búp bê "cầu vía học giỏi" của Thơ Nguyễn là phản cảm, mê tín dị đoan, Cục An toàn thông tin đề nghị TikTok xử lý video và chủ tài khoản kênh Thơ Nguyễn.

Sơn Hà

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Vương Đình Huệ Xã hội