Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Con trai ông Trần Văn Minh rút khỏi 'cuộc đua' Phó giám đốc Sở KH-ĐT

Ông Trần Văn Mẫn, con trai cựu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Văn Minh, xin rút khỏi danh sách thi tuyển Phó giám đốc Sở KH-ĐT TP Đà Nẵng.

Ngày 9/6, nguồn tin từ Sở Nội vụ Đà Nẵng cho biết các cơ quan chức năng đã chấp thuận đơn xin rút khỏi danh sách thi tuyển Phó giám đốc Sở KH- ĐT TP Đà Nẵng của ông Trần Văn Mẫn.

Ông Mẫn là con trai của cựu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Văn Minh - người đang bị Bộ Công an tạm giam vì cáo buộc liên quan đến các vụ án của Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm"). Lý do ông Mẫn rút khỏi cuộc đua vào vị trí Phó giám đốc Sở KH - ĐT là "bận việc gia đình".

Con trai ong Tran Van Minh rut khoi danh sach thi Pho giam doc So anh 1
Ông Trần Văn Mẫn. Ảnh: Báo điện tử Infonet.

Trước đó, sáng 28/5, Sở Nội vụ TP Đà Nẵng công bố danh sách 4 thí sinh đủ điều kiện thi tuyển chức danh Phó giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư.

Danh sách 5 ứng viên gồm: Ông Trần Văn Mẫn (Trưởng phòng Đấu thầu, thẩm định và giám sát đầu tư), ông Nguyễn Đình Tuấn (Trưởng phòng Doanh nghiệp, kinh tế tập thể và tư nhân), bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt (Trưởng phòng Đăng ký kinh doanh), bà Lê Thị Kim Phương (Trưởng phòng Kinh tế đối ngoại) và bà Lê Thanh Tùng (Trưởng phòng Tổng hợp, quy hoạch, cùng thuộc Sở KH-ĐT).

Ông Võ Ngọc Đồng, Giám đốc Sở Nội vụ, cho biết kỳ thi chọn ra 2 Phó giám đốc Sở KH-ĐT. Trong đó, một người phụ trách mảng xây dựng cơ bản, người còn lại phụ trách kinh tế đối ngoại, quy hoạch, kế hoạch.

Trong 5 ứng viên trên, ông Trần Văn Mẫn đang liên quan đến cáo buộc không đủ điều kiện và tiêu chuẩn nhưng vẫn được cử đi học chuyển tiếp bậc thạc sĩ ở nước ngoài.

Theo đó, năm 2006, UBND TP Đà Nẵng có quyết định phê duyệt dự án hỗ trợ đào tạo bậc đại học tại các cơ sở giáo dục trong và ngoài nước bằng ngân sách Nhà nước, dành cho học sinh các trường THPT trên địa bàn TP (gọi tắt là Đề án 32).

Sinh viên thuộc Đề án 32 tốt nghiệp đại học trong và ngoài nước phải đạt loại giỏi trở lên. Trong khi đó, ông Mẫn chỉ tốt nghiệp đại học loại khá. Trung tâm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao Đà Nẵng cũng không có văn bản đề nghị, nhưng ông Mẫn vẫn được UBND TP Đà Nẵng chấp thuận cho đi học tiếp bậc thạc sĩ.

Sau gần 1 năm, ông nhận bằng thạc sĩ kỹ thuật tại trường Queensland (Australia), ngành Xây dựng dân dụng, loại khá.

Trả lời câu hỏi của Zing.vn về việc vì sao ông Mẫn không đủ tiêu chuẩn nhưng vẫn được cử đi học nước ngoài bằng ngân sách Nhà nước, ông Đồng giải thích tháng 12/2010, vợ ông Trần Văn Minh là bà Trần Thị Hoa Lý có đơn gửi Thường trực ban chỉ đạo Đề án, xin cho con trai Trần Văn Mẫn tham gia chuyển tiếp bậc thạc sĩ tại nước ngoài. 

Ông Nguyễn Văn Chiến, Phó giám đốc Sở Nội vụ, cho biết Trưởng ban chỉ đạo Đề án lúc này là ông Nguyễn Bá Thanh (đương chức Bí thư Thành ủy Đà Nẵng) có bút phê đồng ý. Theo ông Chiến, ông Mẫn là trường hợp "đặc biệt" và dựa vào "quy định mềm" nên được cử đi học.

Ông Trần Văn Mẫn là con trai ông Trần Văn Minh, cựu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng (2006-2011), nguyên Phó trưởng Ban tổ chức Trung ương (2011-2016).

Ông Mẫn hiện giữ chức Trưởng phòng Đấu thầu, thẩm định và giám sát đầu tư (Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Đà Nẵng). Năm 2017, ông Mẫn từng được Sở này để xuất bổ nhiệm làm Phó giám đốc Sở nhưng không được Ban thường vụ Thành ủy Đà Nẵng chấp thuận.

Con trai ông Trần Văn Minh có tên ứng viên thi tuyển Phó giám đốc Sở

Ông Trần Văn Mẫn, người liên quan đến cáo buộc du học bằng ngân sách Nhà nước dù không đủ tiêu chuẩn, có tên trong danh sách ứng viên thi tuyển vị trí Phó giám đốc Sở KH-ĐT.

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Xã hội