Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Con trai nguyên phó chủ tịch tỉnh lừa chạy việc

Y Sơn đã lừa nhiều người đến nhờ xin việc và đi học, sau đó lừa đảo chiếm đoạt 1,6 tỷ đồng để tiêu xài cá nhân.

Ngày 24/8, TAND tỉnh Đắk Nông đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Y Sơn Bon Dốc Ju (33 tuổi, ngụ thị xã Gia Nghĩa) 7 năm tù giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, Y Sơn từng là chuyên viên Phòng Kinh tế - Tài chính và Phòng Tiếp dân thuộc UBND tỉnh Đắk Nông nhưng đã bị cho thôi việc.

Từ tháng 5/2013 đến tháng 3/2015, Y Sơn vẫn rêu rao mình có mối quan hệ rộng, quen biết nhiều người và có thể “chạy” việc vào cơ quan nhà nước. Ngoài ra, bị cáo còn nổ có thể xin cho người khác đi học theo diện cử tuyển mà không mất tiền học phí. 

Lua dao chay viec anh 1
Y Sơn tại tòa ngày 24/8. Ảnh: Minh Quý.

Tin lời Y Sơn, 14 người dân trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đến gặp gỡ và nhờ giúp đỡ. Mỗi trường hợp, Y Sơn nhận 80-280 triệu đồng với lý do để “chạy chọt, tiền trà nước”.

Tổng số tiền mà các nạn nhân đưa cho Y Sơn hơn 1,63 tỷ đồng. Sau khi nhận tiền, Y Sơn không liên hệ với cá nhân, tổ chức nào để xin đi học, xin việc như đã thỏa thuận.

Sự việc bị phát hiện khi Y Sơn không thực hiện lời hứa nên một số nạn nhân làm đơn tố cáo với cơ quan chức năng.

Ngày 14/3, Y Sơn bị bắt tạm giam về hành vi trên. Tại cơ quan điều tra, Sơn khai nhận số tiền của các nạn nhân để tiêu xài cá nhân.

Được biết, Y Sơn là con nguyên một phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông.

Nhân viên ngân hàng lừa người xin việc, chiếm đoạt gần 4 tỷ

Để có tiền trả nợ, tiêu xài cá nhân, Trường lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của 18 người. Với hành vi trên, anh ta phải trả giá bằng bản án 13 năm tù.


Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật