Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Con trai bầu Thắng làm phó tổng giám đốc Kienlongbank

Ông Võ Quốc Lợi, con trai Chủ tịch Đồng Tâm Võ Quốc Thắng, cùng với 2 nhân sự khác được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc Kienlongbank.

HĐQT Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) vừa thông qua quyết định bổ nhiệm 3 phó tổng giám đốc vào ngày 4/1. Ông Trần Ngọc Minh, ông Nguyễn Văn Minh và ông Võ Quốc Lợi được bổ sung vào ban điều hành. Như vậy, Kienlongbank hiện có 7 phó tổng giám đốc.

Trong 3 tân phó tổng giám đốc, ông Võ Quốc Lợi là con trai của ông Võ Quốc Thắng (bầu Thắng). Bầu Thắng hiện là Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đồng Tâm và hiện là cố vấn của Kienlongbank sau khi thôi chức Chủ tịch ngân hàng.

Ông Lợi sinh năm 1988, lấy bằng Thạc sỹ Quản trị kinh doanh của trường London Business (Anh). Ông Lợi có 9 năm làm việc trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng.

Con trai bầu Thắng hiện sở hữu 15,1 triệu cổ phần, tương đương 4,7% vốn điều lệ của Kienlongbank. Ngoài ra, trong cơ cấu cổ đông của nhà băng này, các công ty trực thuộc Đồng Tâm còn nắm giữ 15,3 triệu cổ phiếu, tương ứng 4,7% vốn ngân hàng. Như vậy, con trai bầu Thắng và Đồng Tâm quản lý tổng cộng 9,4% cổ phần Kienlongbank.

bau Thang anh 1

Tân Phó tổng giám đốc Kienlongbank Võ Quốc Lợi. Ảnh: Kienlongbank.

Trong 2 phó tổng giám đốc còn lại, ông Trần Ngọc Minh sinh năm 1984, lấy bằng thạc sỹ kinh tế tại Học viện Ngân hàng và có 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính. Còn ông Nguyễn Văn Minh sinh năm 1977, là cử nhân điện tử viễn thông, tốt nghiệp ĐH Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội với kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Kienlongbank thành lập năm 1995 tại Kiên Giang. Đây là nhà băng thuộc nhóm có quy mô nhỏ nhất trên toàn hệ thống ngân hàng thương mại. Mạng lưới của Kienlongbank hiện có 134 điểm giao dịch, với đội ngũ hơn 5.000 nhân viên.

Tổng tài sản của Kienlongbank đến hết tháng 9/2020 đạt gần 56.000 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế của nhà băng này sau 3 quý đầu năm 2020 là 145 tỷ đồng.

Lãi suất có thể thoát đáy

Nhiều công ty chứng khoán có chung nhận định lãi suất năm 2021 khó có thể giảm tiếp và kỳ vọng tăng trưởng tín dụng đạt khoảng 13% so với cùng kỳ.

Việt Đức

Bạn có thể quan tâm