Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Con khỉ đột đực già nhất thế giới qua đời

Sở thú Atlanta, Mỹ, thông báo rằng Ozzie chết ngày 25/1 ở tuổi 61. Nguyên nhân không được nêu rõ dù Ozzie có dấu hiệu chán ăn từ tuần trước.

Nhóm thú y của vườn thú đã điều trị cho Ozzie các triệu chứng bao gồm sưng mặt, suy nhược và không thể ăn hoặc uống chất lỏng, theo AP.

Ozzie, một con khỉ đột vùng đất thấp, là con khỉ đột đực già nhất thế giới và là con khỉ đột già thứ ba trên thế giới.

Ông Raymond Kind, chủ tịch và giám đốc điều hành của vườn thú, cho biết: “Đây là một mất mát to lớn đối với Sở thú Atlanta... Những đóng góp của Ozzie là không thể xóa nhòa. Nó đã để lại những thế hệ con cháu trong quần thể khỉ đột và khối kiến ​​thức cho nhân loại trong việc chăm sóc loài khỉ đột”.

Vườn thú sẽ công bố lý do Ozzie mất sau khi bộ phận thú y của Đại học Georgia hoàn thành việc khám nghiệm tử thi.

Con khi dot duc gia nhat the gioi chet anh 1

Ozzie, con khỉ đột đực già nhất thế giới, chết ở tuổi 61. Ảnh: Reuters.

Ozzie là thành viên duy nhất còn sống của thế hệ khỉ đột được đưa đến Sở thú Atlanta vào năm 1988. Nó trở thành con khỉ đột đầu tiên trên thế giới được tham gia đo huyết áp tình nguyện vào năm 2009.

Ozzie là một trong số 13 con khỉ ở Sở thú Atlanta có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào năm 2021. Các quan chức vào thời điểm đó tin rằng Ozzie đã mắc bệnh từ một nhân viên vườn thú, người đã được tiêm phòng đầy đủ, có đeo khẩu trang và không có triệu chứng nhiễm bệnh.

Khỉ đột ở vùng đất thấp đang đứng trên bờ vực tuyệt chủng vì nạn săn trộm, mất môi trường sống và giảm mạnh dân số do dịch bệnh. Theo Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế, số lượng của khỉ đột vùng đất thấp đã giảm từ 60% đến 90% ở một số khu vực phía Tây châu Phi.

Viên kim cương đen cực hiếm sắp được đấu giá

Một viên kim cương đen có trọng lượng 555,55 carat, nghi "đến từ vũ trụ" chuẩn bị được đưa ra đấu giá vào tháng 2.

Nghiên cứu mới: Khẩu trang giúp người đeo trông hấp dẫn hơn

Cả đàn ông và phụ nữ đều được đánh giá là trông đẹp hơn với chiếc khẩu trang che khuất nửa dưới của khuôn mặt, theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Cardiff.

Lê Ngọc

Bạn có thể quan tâm