Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Cố vấn cựu Tổng thống Nixon lên tiếng về vụ FBI khám nhà ông Trump

John Dean, cố vấn của cựu Tổng thống Mỹ Richard Nixon, ngày 14/8 dự đoán những bên truyền thông ủng hộ ông Donald Trump sẽ phải tự cảm thấy xấu hổ khi cuộc điều tra kết thúc.

“Tôi nghĩ rằng họ không muốn thừa nhận hành động của FBI cùng các cơ quan thực thi pháp luật liên bang cũng như tiểu bang và địa phương”, The Hill dẫn lời ông Dean.

“Có lý do khiến ông Trump kích động. Ông ấy không hợp tác trước đó. Ông ấy là người đã buộc (Tổng chưởng lý) Merrick Garland hành động. Chúng ta không biết ông ấy đã hoặc đang giữ thứ gì”, ông Dean nói.

Cố vấn của cựu Tổng thống Mỹ Richard Nixon cho biết ông Garland không phải là một người mạo hiểm hay táo bạo, thích làm những điều khác người.

“Ông ấy là người tuân thủ quy tắc nghiêm ngặt. Vì vậy tôi nghĩ những người (ủng hộ ông Trump) sẽ tự cảm thấy bản thân ngu ngốc khi chuyện này kết thúc”, ông Dean cho hay. "Mặc dù họ có thể không bao giờ thừa nhận điều đó".

kham xet nha ong Trump anh 1

John Dean, cố vấn của cựu Tổng thống Mỹ Richard Nixon, dự đoán những bên truyền thông ủng hộ ông Trump sẽ tự cảm thấy xấu hổ khi cuộc điều tra kết thúc. Ảnh: AP.

Tuyên bố trên được đưa ra trong chương trình Reliable Sources của CNN. Người dẫn chương trình Brian Stelter đã hỏi ông Dean về suy nghĩ của ông trước phản ứng của giới truyền thông bảo thủ đối với việc FBI khám xét dinh thự Mar-a-Lago.

Một số người phe cực hữu vận động các cuộc tấn công, chỉ trích cơ quan thực thi pháp luật và tuyên bố cuộc khám xét nhà ông Trump có động cơ chính trị.

Những người dẫn chương trình truyền hình như Jesse Watters và Sean Hannity của Fox News đã đi xa khi nói rằng "họ (bên khám xét) đã tuyên chiến với chúng tôi và bây giờ trò chơi bắt đầu", cuộc đột kích là một "sự lạm dụng quyền lực rõ ràng và thô bạo".

FBI và Bộ Tư pháp Mỹ đã phải đối mặt với một loạt chỉ trích kể từ khi lệnh khám xét được thực hiện tại dinh thự Mar-a-Lago của ông Trump gần một tuần trước.

Trong những phát biểu hiếm hoi trước công chúng, vào tuần trước, ông Garland cho biết bộ có thể tiết lộ hồ sơ tài liệu đã được tìm thấy, trong đó một số được xác định là tuyệt mật.

Lần đầu tiên trong lịch sử Mỹ, tư gia cựu tổng thống bị khám xét FBI vẫn chưa lên tiếng dù đã 3 ngày trôi qua kể từ khi bất ngờ khám xét khu nghi dưỡng Mar-a-Lago tại bang Florida của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ông Trump: FBI trả ngay lập tức tài liệu 'đặc quyền' lấy từ Mar-a-Lago

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 14/8 yêu cầu Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) trả lại một số tài liệu mà cơ quan này đã lấy từ khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago hôm 8/8.

Đảng Cộng hòa chỉ trích lẫn nhau vì vụ khám xét tư dinh ông Trump

Một số thống đốc đảng Cộng hòa đã chỉ trích "những lời hùng biện thái quá" của các thành viên khác về cáo buộc tấn công chính trị nhằm vào cựu Tổng thống Donald Trump.

Minh An

Bạn có thể quan tâm