Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Có MagSafe, Apple không cần AirPower nữa?

Apple dường như đã hủy bỏ dự án AirPower và thu hồi tất cả nguyên mẫu của thiết bị này trong năm 2021.

AirPower là đế sạc không dây đa thiết bị được Apple lần đầu công bố vào tháng 9/2017 cùng với iPhone X. Điểm khác biệt của AirPower so với những đế sạc không dây khác là người dùng có thể cùng lúc nạp pin cả iPhone, AirPods và Apple Watch bằng cách đặt lên bất kỳ đâu trên bề mặt.

Tuy nhiên đến tháng 3/2019, Apple lại tuyên bố hủy bỏ sản phẩm vì không đáp ứng được các tiêu chuẩn của Apple.

Tài khoản Twitter Mr. White đã phân tích vấn đề của AirPower. Bên trong AirPower có tới 14 cuộn dây sạc chồng lên nhau, được thiết kế để toàn bộ bề mặt của tấm lót là một “điểm phát sóng” nhằm cung cấp điện.

Apple huy bo AirPower anh 1

Bên trong của AirPower. Ảnh: Tek Deeps

Thật không may, điều đó đồng nghĩa với việc tạo ra nhiều nhiệt hơn. Đây có lẽ là lý do bộ sạc "không đáp ứng các tiêu chuẩn cao" mà Apple nhắc đến.

Sau đó, Apple được cho là đang tái khởi động dự án AirPower và đã giải quyết được vấn đề tỏa nhiệt của cuộn dây.

Thậm chí, khi sạc Magsafe ra đời, nhiều người còn tin rằng đây là phụ kiện dành cho AirPower, tích hợp riêng cho iPhone 12 Pro Max.

Nhưng Magsafe đã được giới thiệu rõ ràng là một thiết bị sạc không dây độc lập với tiềm năng mang về doanh thu lớn cho hãng.

iPhone 12 Pro đo chiều cao chưa chính xác iPhone 12 Pro được trang bị cảm biến LiDAR và có thể đo chiều cao người. Tuy nhiên, tính năng này cho ra kết quả chưa chính xác.

iPhone 12 Pro mạ vàng giá hơn 100 triệu đồng ở Việt Nam

iPhone 12 Pro được hãng chế tác ở Việt Nam mạ vàng ở cả mặt lưng và khung viền. Sản phẩm được chào giá 106 triệu đồng và mất tính năng sạc không dây.

Sang Trần

Bạn có thể quan tâm