Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cơ hội học kinh doanh tài chính tại Đại học Hong Kong

Đại học Hong Kong (HKU) nằm trong nhóm đầu thế giới với ngành đào tạo trụ cột là kinh doanh tài chính. Văn phòng đại diện của trường tại Việt Nam chính thức hoạt động ngày 27/7.

HKU hứa hẹn mang đến cơ hội cho những bạn trẻ muốn theo đuổi ước mơ trở thành nhà lãnh đạo mới trong thế giới kinh doanh toàn cầu.

Bảng thành tích của HKU

Với vị thế lý tưởng tại châu Á, Hong Kong (Trung Quốc) nằm trong nhóm dẫn đầu trung tâm tài chính toàn cầu. Hong Kong không chỉ có sự góp mặt của hàng trăm ngân hàng và công ty bảo hiểm, mà còn hội tụ hàng nghìn doanh nghiệp, người nước ngoài đến sinh sống, đóng góp cho vị thế tài chính vững chắc của nơi đây. Đó cũng là lý do giúp những cơ sở giáo dục đào tạo ngành kinh doanh tài chính có nhiều lợi thế phát triển cả về chất và lượng.

HKU,  Dai hoc Hong Kong anh 1

Khuôn viên HKU.

Là ngôi trường đại học lâu đời nhất tại Hong Kong, HKU được thành lập năm 1910 bởi Frederick Lugard - Thống đốc Hong Kong lúc bấy giờ. Sau hơn 110 năm phát triển, đến nay, trường có 10 khoa đào tạo.

Điểm nổi bật của trường là ngôn ngữ giảng dạy chính bằng tiếng Anh, phù hợp cả sinh viên bản địa và quốc tế. Hiện có khoảng 1/3 tổng số sinh viên của trường là những người trẻ đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Bên cạnh đó, cơ hội học tiếng Trung cũng là lợi thế của trường.

Với chiến lược mang lại tác động tích cực qua toàn cầu hóa, trường thu hút, nuôi dưỡng các học giả và tài năng trên toàn cầu thông qua 3 trụ cột hợp tác, nghiên cứu và phát triển, qua đó tạo ra những thế hệ đóng góp tích cực và mạnh mẽ cho xã hội.

Tính đến tháng 6, HKU xếp thứ 21 quốc tế và thứ ba ở châu Á theo QS World University Rankings, thứ 30 quốc tế và thứ tư ở châu Á theo Times Higher Education.

Được thành lập vào năm 2001 bởi sự hợp nhất của trường kinh doanh với trường kinh tế và tài chính, HKU Business School (HKU BS) là khoa trẻ nhất tại HKU. Trường cung cấp nhiều chương trình cấp đại học, sau đại học và chứng chỉ ngắn. HKU BS còn sở hữu chứng nhận kế toán và kinh doanh AACSB, EQUIS.

Sau 21 năm thành lập, HKU BS có tới 14 năm liên tiếp đứng đầu châu Á về xếp hạng MBA (thạc sĩ quản trị kinh doanh) của The Economist; MBA xếp hạng 12 thế giới và số một châu Á theo Financial Times. MBA-Global Asia Programme của khoa được đánh giá là “Chương trình chung tốt nhất trên thế giới” trong bảng xếp hạng EMBA toàn cầu từ QS.

HKU,  Dai hoc Hong Kong anh 2

Văn phòng đại diện HKU tại Việt Nam.

Sinh viên Việt Nam hưởng lợi từ HKU

Văn phòng đại diện HKU tại Việt Nam (HKUVN) trực thuộc Trường Kinh doanh HKU, chính thức hoạt động từ ngày 27/7 với mục tiêu tạo ra những thế hệ lãnh đạo mới của Việt Nam trong thế giới kinh doanh đang thay đổi nhanh chóng.

Không chỉ cung cấp hệ thống giáo dục kinh doanh chất lượng, dễ tiếp cận, HKU còn mong muốn tìm kiếm cơ hội phổ biến văn hóa, hợp tác, tổ chức nghiên cứu có giá trị cao trong giới học thuật Việt Nam và khu vực, thông qua việc phổ biến kiến thức, kết nối cộng đồng để có tác động tích cực đến kinh tế - xã hội Việt Nam.

HKU,  Dai hoc Hong Kong anh 3

Lễ khai trương văn phòng đại diện Đại học Hong Kong (HKU) tại Việt Nam ngày 27/7.

Đối với sinh viên mong muốn học HKU BS, trường cung cấp đa dạng chương trình học với nhiều cấp độ và ngành khác nhau. Một số chương trình tiêu biểu là bằng cử nhân quản trị, kế toán và tài chính, marketing...

Trong đợt tuyển sinh dự kiến vào tháng 9, HKU cung cấp học bổng toàn phần quỹ Optimas cho sinh viên học hệ thạc sĩ. Đây là chương trình dành riêng cho Việt Nam nhằm tạo cơ hội để nhiều bạn trẻ trong nước tiếp thu kiến thức mới tại trường đại học có chất lượng hàng đầu khu vực và thế giới.

Văn phòng đại diện HKU tại Việt Nam

Địa chỉ: Lầu 19, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM.

Điện thoại: 0909901167 | Email: info@hku-vn.org

Website: https://hku-vn.org/

Giang Nhật Minh

Bạn có thể quan tâm