Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cô giáo xin ra khỏi ngành: 'Khi quyết định nghỉ, tôi khóc rất nhiều'

19 năm công tác trong ngành giáo dục với 12 năm biên chế, quyết định viết đơn xin ra khỏi ngành khiến nữ giáo viên tiếc nuối và khóc rất nhiều.

Đơn xin nghỉ việc của cô giáo ở Thanh Hóa với lý do "lương không đủ sống" đúng ngày khai giảng lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội, khiến không ít người xót xa. Người viết là cô giáo Bùi Thị Nhàn (SN 1980, thôn Bình Tây, Hoằng Thịnh, Hoằng Hóa, Thanh Hóa) gửi UBND huyện và Phòng GD&ĐT huyện. Cô Nhàn có 19 năm công tác trong ngành giáo dục với 12 năm biên chế chính thức.

luong giao vien anh 1
Cô Bùi Thị Nhàn, người viết đơn xin nghỉ dạy vì 'lương không đủ sống'. Ảnh: Hoàng Dũng.

"Nghỉ hay không nghỉ, suy nghĩ đó cứ giằng co trong tôi cả năm nay rồi. Khi quyết định nghỉ dạy tôi đã khóc rất nhiều. Tôi nuối tiếc với những gì mình cống hiến cho ngành giáo dục. Tôi tiếc nuối vì bản thân bỏ nhiều thời gian, công sức để được biên chế vào ngành mà đến giờ lại từ bỏ. Bao nhiêu người muốn có việc làm, mong được dạy học, thế mà tôi là từ bỏ", cô Nhàn bùi ngùi nói. 

Cô Nhàn gắn bó với ngành giáo dục từ năm 2000, khi đó còn là giáo viên hợp đồng. Để theo được nghề giáo, cô làm giáo viên hợp đồng trong 7 năm ở 7-8 trường học khác nhau, có trường chỉ dạy một tháng khi họ thiếu giáo viên. Đây cũng là quãng thời gian cô chịu nhiều thiệt thòi, vất vả nhất.Nữ giáo viên này cho biết, bản thân phải hy sinh rất nhiều lợi ích cá nhân, công sức trong quãng thời gian 7 năm dạy hợp đồng. Cô chấp nhận xin dạy ở bản xa xôi nhất của tỉnh Thanh Hóa.

“Thời đó, để có việc làm tôi phải xin dạy ở bản Suối Tung, xã Trung Lý, huyện Mường Lát, cách nhà hàng trăm cây số. Tôi vui vẻ chấp nhận để sống cho ước mơ được đứng trên lớp dạy học sinh”, cô Nhàn chia sẻ.

Sau thời gian dấn thân với nghề, cô được luân chuyển về dạy tại huyện Hoằng Hóa, may mắn hơn là được làm việc tại ngôi trường ở Hoằng Thái, chỉ cách nhà 1km. 6 triệu đồng là mức lương hàng tháng cô nhận được. Với người trong nghề có lẽ đây không phải là thấp nhưng với cô Nhàn thì không đủ trang trải cuộc sống. Vì vậy, tìm được công việc khác có thu nhập cao hơn, cô liền viết đơn xin nghỉ, chứ không phải vì bất mãn nào đó. "Nghề khác giúp cuộc sống gia đình tôi ổn định hơn", cô nói.

luong giao vien anh 2
Đơn xin nghỉ việc của cô Bùi Thị Nhàn.

Nói về công việc mới của mình, cô Nhàn cho biết: “Công việc ngoài có thể bấp bênh, tiềm ẩn rủi ro nhưng tôi đã quyết định và tôi tin sẽ tìm được những công việc khác tốt hơn. Tôi không muốn mình làm việc khác mà bỏ bê việc dạy, ảnh hưởng chất lượng giáo dục. Tôi xin nghỉ cũng là để giữ hình ảnh đẹp cho ngành giáo dục".

 Theo bà Nguyễn Thị Nguyệt - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoằng Hóa thông tin, cô Nhàn là giáo viên giỏi ở nhiều bộ môn, yêu nghề, có nhiều cống hiến cho ngành giáo dục tại địa phương.

"Biết ý định xin nghỉ việc của cô Nhàn tôi đã gặp riêng và khuyên cô suy nghĩ kỹ trước khi quyết định. Tuy nhiên, quyết định là của cô Nhàn và chúng tôi đang phối hợp với phòng nội vụ để tham mưu cho huyện giải quyết nguyện vọng cho giáo viên”, bà Nguyệt cho hay.

Bộ trưởng GD&ĐT: Thu nhập của giáo viên chưa tới 5 triệu đồng/tháng

Ngày 1/7, Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cùng các đại biểu Quốc hội khóa XIV, đơn vị tỉnh Bình Định, đã có buổi tiếp xúc cử tri tại thành phố Quy Nhơn.

https://vtc.vn/co-giao-viet-don-xin-ra-khoi-nganh-trong-ngay-khai-giang-khi-quyet-dinh-nghi-day-toi-khoc-rat-nhieu-d497527.html

Theo Hoàng Dũng/ VTC

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm