Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cô giáo tự nhận là người nhà lãnh đạo để lừa chạy việc

Tự nhận mình có người nhà làm lãnh đạo và quen công an, một cô giáo ở Nghệ An nói có thể xin biên chế vào trường mầm non, ngành công an để lừa đảo những người nhẹ dạ.

Công an huyện Anh Sơn, Nghệ An, cho biết ngày 27/9 đơn vị này đã khởi tố, bắt tạm giam Vi Thị Hoa (45 tuổi, giáo viên trường THCS Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra, nhờ có tài ăn nói, Hoa tự giới thiệu có mối quan hệ quen biết, người nhà của các lãnh đạo cấp bộ, ngành có thể xin việc làm tại các cơ quan Nhà nước.

co giao lua chay viec anh 1
Công an đọc lệnh bắt tạm giam Vi Thị Hoa. Ảnh: X.T.

Tưởng thật, tháng 5/2016 ông Trần Kim An (ở huyện Thanh Chương) đưa 150 triệu nhờ chạy vào biên chế trường mầm non nơi ông sinh sống cho con gái. Tiếp đó, ông An tiếp tục đưa 350 triệu xin việc cho người con trai vào biên chế, đi học ngành công an.

Chưa dừng lại ở đó, tháng 5 vừa qua, Vi Thị Hoa nhận của một số người dân ở huyện Yên Thành và huyện Diễn Châu với mỗi suất từ 150 đến 200 triệu đồng vào biên chế cho các trường học hoặc phòng chức năng trên địa bàn tỉnh.

Sau khi nhận tiền, dù không thực hiện được lời hứa xin việc nhưng cô giáo 45 tuổi này không hoàn trả lại số tiền trên cho các nạn nhân mà tiêu dùng vào việc cá nhân. Nhận đơn trình báo, Công an huyện Anh Sơn đã cho người vào cuộc điều tra, xác định hành vi của cô giáo Hoa là lừa đảo.

"Tính đến ngày bị bắt, Vi Thị Hoa đã lừa đảo của các nạn nhân gần 1 tỷ đồng", một điều tra viên cho hay.

co giao lua chay viec anh 2
Xã Đỉnh Sơn, nơi cô giáo Hoa công tác. Ảnh: Google Maps.

Bắt nguyên phó chủ tịch xã cầm 50 triệu đồng lừa chạy việc

Nguyên Phó chủ tịch xã Cư Suê bị Công an huyện Cư M’gar bắt tạm giam, khởi tố vì cầm tiền hứa chạy việc cho một người dân.Phạm Hòa

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật